Sau niềng răng bị ê buốt có sao không?

Sau niềng răng bị ê buốt có sao không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sau niềng răng bị ê buốt có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Một số người bị ê buốt sau khi niềng răng, nên làm gì để khắc phục ạ? Có trường hợp nào phải tháo mắc cài ra niềng lại không ạ?
 

 

Sau niềng răng bị ê buốt có sao không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trong quá trình gắn mắc cài, do quá trình điều chỉnh các khớp cắn bị lệch, gây nên tình trạng ê buốt răng cho bệnh nhân. Tùy từng tình trạng răng có thể kéo dài trong một vài ngày đầu hoặc vài tuần. Để khắc phục, bệnh nhân cần giữ gìn răng miệng kỹ, nếu không dễ dẫn đến tình trạng viêm, ê buốt.

Cũng có một số bệnh nhân do răng quá nhạy cảm, không thể tiếp tục niềng răng, bắt buộc phải tháo niềng. Tuy nhiên, ê răng khá phổ biến ở các bệnh nhân chỉnh nha, bệnh nhân cũng không cần quá lo lắng, vì tình trạng này cũng sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Thân mến.

Khi nhắc tới hô người ta thường nghĩ ngay đến niềng răng. Nhưng thực sự cách này chỉ hiệu quả cho hô do răng. Tuổi tốt nhất để niềng khi còn trẻ, tuổi càng lớn hiệu quả niềng rang càng kém.

Nếu hô do hàm, phẫu thuật chỉnh hàm là cách duy nhất. Chỉ qua 1 cuộc phẫu thuật khoảng 2, 3 giờ, bệnh nhân sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô của mình nữa. Lứa tuổi phù hợp cho phẫu thuật là từ 18 trở lên.

Phức tạp hơn, nếu hô vừa do răng vừa do hàm, cần phải có sự kết hợp giữa 2 phương pháp. Niềng răng trước và phẫu thuật hàm sau. Tuy nhiên, kết quả mang lại sẽ hết sức khả quan.

Niềng răng và phẫu thuật hàm là 2 phương pháp hoàn toàn khác biệt, chúng chỉ bổ sung cho nhau chứ không thể thay thế nhau. Do vậy, lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng, nguyên nhân hô của bệnh nhân để có chỉ định phù hợp nhất.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sau niềng răng bị ê buốt có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top