Sốt nhẹ, họng có đờm có nguy hiểm?

Sốt nhẹ, họng có đờm có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sốt nhẹ, họng có đờm có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi 39 tuổi, muốn hỏi bác sĩ: tôi bị cảm hơn 1 tuần nay (từ 14/07/2019), hiện đã khỏi ốm, ăn uống, đi lại, sinh hoạt bình thường (vẫn tham gia các hoạt động thể thao), đã không dùng thuốc từ ngày 20/07 đến nay. Tuy nhiên cá nhân tôi nhận thấy bản thân vẫn bị sốt nhẹ, cổ họng vẫn có ít đờm và hơi khò khè khó thở, ho nhẹ. Xin hỏi bác sĩ đây là triệu chứng gì, có nguy hiểm không? Thường tôi dùng thuốc 1 tuần là khỏi bệnh. Trước đây tôi có hút thuốc lá, từ khi bị ốm là bỏ thuốc hẳn.
 

Sốt nhẹ, họng có đờm có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Cảm mùa là bệnh lý do nhiễm virus cúm mùa gây ra, bệnh thường có biểu hiện sốt, đau mỏi cơ toàn thân và tăng tiết đường hô hấp trên (nhảy mũi, sổ mũi, ho đàm) và sẽ giới hạn trong vòng 4-7 ngày là hết. 

Trường hợp của bạn sốt nhẹ kéo dài hơn 1 tuần kèm theo khó thở, khò khè thì không phải cảm mùa đơn thuần nữa, đặc biệt là ở người có hút thuốc lá thì càng cảnh giác với bệnh phổi (trong đó có lao phổi, viêm phổi, u phổi...). Do đó, bạn cần đến khám chuyên khoa Hô hấp, chụp phim Xquang ngực để kiểm tra, bạn nhé.

Cúm mùa là một bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính do virus cúm gây nên. Bệnh xảy ra hàng năm, thường vào mùa đông xuân, lây nhiễm trực tiếp từ người bệnh sang người lành qua đường hô hấp. Ở nước ta, các virus gây bệnh cúm mùa thường gặp là cúm A/H3N2, A/H1N1 và cúm B. Bệnh thường tiến triển lành tính nhưng cũng có thể biến chứng nặng, nguy hiểm... 

Sau khi bị nhiễm virus cúm, người bệnh sẽ có các triệu chứng như sốt cao 39-40 độ C kèm theo rét run, nhức đầu, buồn nôn, đau mỏi toàn thân, mệt mỏi. Hoặc có thể kèm theo các biểu hiện sổ mũi, hắt hơi, nghẹt mũi, đau họng, ho...

Bệnh cúm mùa tiến triển thường lành tính, nhưng cũng có thể biến chứng nặng và nguy hiểm hơn ở những người có bệnh lý mạn tính về tim mạch và hô hấp, người bị suy giảm miễn dịch, người già trên 65 tuổi, trẻ em dưới 5 tuổi và phụ nữ có thai.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sốt nhẹ, họng có đờm có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top