Sử dụng thuốc Dogmatil 50mg thời gian dài có nguy hiểm?

Sử dụng thuốc Dogmatil 50mg thời gian dài có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sử dụng thuốc Dogmatil 50mg thời gian dài có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin hỏi bác sĩ, Em bị trầm cảm và hay ghen tuông nên đang uống Dogmatil 50mg. Vậy em uống thuốc lâu dài được không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.
 

Sử dụng thuốc Dogmatil 50mg thời gian dài có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thứ nhất, bệnh trầm cảm là bệnh có thể chữa được nhưng thường phải điều trị kéo dài, bệnh hay tái phát và tùy vào mức độ nặng của bệnh kèm tác động của môi trường xung quanh mà điều trị khỏi nhanh hay chậm, có trường hợp điều trị suốt đời.

Thứ hai, thuốc không phải là kẹo, thuốc nào cũng có tác dụng phụ của riêng nó. Việc dùng thuốc tiếp hay không, có cần đổi thuốc hay không là tùy vào độ nặng của bệnh, vào các xn chức năng gan thận, vào việc xuất hiện các tác dụng phụ có chưa... Do vậy, việc tiếp tục uống hay ngưng uống thuốc hay đổi thuốc tâm thần cần phải do bác sĩ chuyên khoa Tâm thần thăm khám lại cho em quyết định. Tốt hơn hết là em nên tái khám bác sĩ tâm thần định kỳ để bác sĩ chủ động ngưng thuốc hay phát hiện sớm bệnh tái phát mà điều trị sớm.

Thứ ba, điều trị trầm cảm gồm 2 phần chính, thứ nhất là tâm lý, thứ hai là thuốc. Về mặt tâm lý, em cần giải phóng đầu óc của mình với những chuyện “không đáng” trong cuộc sống, em có thể tìm đến tâm linh như phật, chúa, tập ngồi thiền, yoga để bình tâm trí, tập thể dục để giải tỏa năng lượng xấu, hạn chế bia rượu, không hút thuốc lá, hạn chế thức khuya.

Trầm cảm là một loại rối loạn ảnh hưởng tới tâm trạng, gây ra cảm giác buồn bã và mất hứng thú liên tục, đây không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối. Trầm cảm ảnh hưởng tiêu cực đến các cảm nhận, suy nghĩ và hành xử. Người bệnh có thể gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động thường ngày và đôi khi họ cảm thấy cuộc sống này không đáng sống nên dẫn đến tự tử để giải thoát.

Trầm cảm không dễ dàng thoát ra được và đây không chỉ là tâm trạng chán nản trong vài giờ mà điều trị căn bệnh này cần nhiều thời gian và công sức.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sử dụng thuốc Dogmatil 50mg thời gian dài có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top