Sử dụng vacxin Gardasil có gây tăng cân, tích mỡ?

Sử dụng vacxin Gardasil có gây tăng cân, tích mỡ? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sử dụng vacxin Gardasil có gây tăng cân, tích mỡ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Cho em hỏi về trường hợp tiêm ngừa ung thư cổ tử cung HPV. Em tiêm mũi cuối cùng (mũi thứ 3) cách đây 2 tuần. Kể từ sau khi tiêm, em cảm thấy cân nặng thay đổi, tăng bất thường, người nặng nề và tích mỡ hơn. Có phải tác dụng phụ của vắc xin Gardasil là làm tăng cân hay không?
 

Sử dụng vacxin Gardasil có gây tăng cân, tích mỡ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Gardasil là vắc xin phòng ngừa được 4 loại HPV type 6, 11, 16 và 18. Khi tiêm vắc xin này có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau, sưng, ngứa, đỏ tại vị trí tiêm, sốt nhẹ, đau đầu, hoa mắt, mệt mỏi, buồn nôn nhưng ít khi xảy ra, và thuốc không gây tăng cân. 

Em nên xem lại chế độ ăn uống tập luyện của mình, và điều chỉnh cho phù hợp. Hoặc nếu có đang dùng thêm một loại thuốc khác thì cần hỏi ý kiến bác sĩ ngay em nhé!

Gardasil được chỉ định cho trẻ em và vị thành niên trong độ tuổi từ 9-17 tuổi và phụ nữ trong độ tuổi từ 9-26 tuổi để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, các tổn thương tiền ung thư và loạn sản, mụn cóc sinh dục và bệnh lý do nhiễm virus HPV.

Do đó Gardasil được dùng để ngừa các bệnh sau đây:

- Ung thư cổ tử cung và âm hộ, âm đạo gây ra bởi HPV tuýp 16 và 18.
- Mụn cóc sinh dục (mào gà sinh dục) gây ra bởi HPV tuýp 6 và 11.
- Nhiễm và bị các tổn thương tiền ung thư hoặc loạn sản gây ra bởi HPV tuýp 6, 11, 16 và 18.
- Tân sinh trong biểu mô cổ tử cung độ 2/3 và ung thư biểu mô tuyến tử cung tại chỗ.
- Tân sinh biểu mô cổ tử cung độ 1.
- Tân sinh trong biểu mô âm hộ độ 2 và 3.
- Tân sinh trong biểu mô âm đạo độ 2 và 3.
- Tân sinh trong biểu mô âm hộ và tân sinh trong biểu mô âm đạo độ 1.

Gồm 3 mũi:

- Mũi 1: ngày tiêm mũi đầu tiên.
- Mũi 2: 2 tháng sau mũi đầu tiên.
- Mũi 3: 6 tháng sau liều đầu tiên.

Khi cần điều chỉnh lịch tiêm thì mũi 2 phải cách mũi 1 tối thiểu là 1 tháng và mũi 3 phải cách mũi 2 tối thiểu 3 tháng.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sử dụng vacxin Gardasil có gây tăng cân, tích mỡ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top