Sữa mẹ trữ đông có được không?

Sữa mẹ trữ đông có được không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sữa mẹ trữ đông có được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Theo BS, sữa mẹ sau khi được vắt ra khỏi bầu sữa, được trữ trong các dụng cụ như chai, túi rồi đông đá… có thay đổi về chất lượng không ạ?
 

Sữa mẹ trữ đông có được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sữa mẹ sau khi được vắt ra khỏi bầu sữa, được trữ trong các dụng cụ như chai, túi rồi đông đá thì sẽ thay đổi về chất lượng, không nên cho trẻ uống.

- Những chai, túi nhựa không chuyên dụng thường không được sát khuẩn và có thể chứa các thành phần hóa chất nguy hại, làm nhiễm khuẩn sữa mẹ. Do đó, tốt nhất, bạn nên dùng các túi trữ sữa chuyên dụng hoặc sử dụng chai thủy tinh có nắp đậy kín.

- Thêm một lưu ý nữa là khi bảo quản sữa ở ngăn đá, mẹ nên đặt sữa trong ngăn mát rồi chuyển lên ngăn đá. Thực hiện tương tự, khi muốn rã đông sữa, mẹ nên chuyển sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát một thời gian cho sữa tan đá rồi mới hâm nóng cho trẻ bú.

Cách bảo quản sữa

+ Các mẹ vắt sữa chỉ nên vắt tối đa 45 phút rồi chuyển sang bước bảo quản luôn tránh để sữa ngoài nhiệt độ thường quá lâu dễ sản sinh vi khuẩn. Trừ trường hợp vắt ở phòng điều hòa nhiệt độ 26 độ C hoặc ở thời tiết lạnh ngoài bắc thì có thể lâu hơn.

+ Sữa vắt xong, các mẹ nên để ở ngăn mát tủ lạnh. Khi hâm sữa cho bé, các mẹ san sang 1 bình khác 1 lượng sữa đủ cho bé ăn. Phần sữa còn lại các mẹ vẫn để ngăn mát.

+ Sữa vắt ở cữ sau để ngăn mát khoảng 3h là có thể dồn chung với sữa ở cữ trước. Các mẹ cứ dồn sữa thừa trong ngăn mát tủ lạnh ở các cữ vào 1 bình. cuối ngày mới cho vào túi trữ sữa để đem đi trữ đông trên ngăn đá tủ lạnh (để tiết kiệm túi trữ sữa).
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sữa mẹ trữ đông có được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top