Sưng cổ, nuốt vướng, sốt nhẹ có bình thường?

Sưng cổ, nuốt vướng, sốt nhẹ có bình thường? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Sưng cổ, nuốt vướng, sốt nhẹ có bình thường? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ! Vào tháng 9/2017 tôi đã mổ cắt bỏ nửa tuyến giáp bên trái vì sau các xét nghiệm thì tôi bị u ác tính tuyến giáp, u chưa di căn nên không tiến hành uống Iod phóng xạ. Gần đây, bên vùng cổ trái có tình trạng hơi sưng, thỉnh thoảng hơi đau nhói, nuốt thấy hơi vướng, sốt nhẹ và rất dễ mệt, ngay cả sau khi ngủ qua đêm. Tôi đã đến bệnh viện gần đó kiểm tra, xét nghiệm máu để kiểm tra hormon và siêu âm tuyến giáp (không thấy siêu âm vùng xung quanh để xem hạch như những lần tôi đã đi tái khám khác). Kết quả tuyến giáp và máu bình thường, nhưng bác sĩ khám có tư vấn tôi đi xạ hình thì mới phát hiện được có tái phát và di căn qua các vùng khác hay không? Tôi muốn nhờ thêm sự tư vấn từ AloBacsi về vấn đề trên. Những triệu chứng của tôi có khả năng liên quan ung thư giáp không hay chỉ là vấn đề thông thường? Có nên đi kiểm tra, nếu cần kiểm tra thì có cần xạ hình hoặc làm thêm kiểm tra gì khác không? Xin cảm ơn.
 

Sưng cổ, nuốt vướng, sốt nhẹ có bình thường?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tiên lượng ung thư giáp thường phụ thuộc vào đặc điểm giải phẫu bệnh nhưng đa số là tiên lượng tốt, ít di căn và tái phát. Trường hợp của bạn chỉ cần cắt thuỳ giáp có thể là ung thư giai đoạn sớm và nguy cơ thấp. Trong chẩn đoán ung thư giáp, bác sĩ đôi khi cần cho bệnh nhân chụp xạ hình chẩn đoán với I-131 để ước lượng được phần mô giáp cần phá hủy hoặc xem xét khả năng tái phát cũng như đánh giá tổn thương di căn xa ở phổi và các vị trí khác. 

Thông qua những dấu hiệu bạn mô tả thì chưa có bằng chứng của ung thư giáp. Triệu chứng nuốt vướng, nuốt đau, sốt nhẹ có thể gặp trong khá nhiều bệnh lý, như viêm họng cấp hoặc mạn tính, các bệnh lý của thực quản, hầu họng. 

Tốt nhất, bạn nên khám lại ở chuyên khoa Ung Bướu hoặc Nội tiết, để bác sĩ có kinh nghiệm tiến hành siêu âm kiểm tra lại và tư vấn phương hướng chẩn đoán kế tiếp cho bạn nhé!

Ung thư tuyến giáp xảy ra khi có sự phát triển bất thường của các tế bào tuyến giáp. Tuyến giáp nằm ở cổ, có vai trò tạo ra hormone kiểm soát sự trao đổi chất. Tế bào ở tuyến giáp được gọi là tế bào nang và tế bào cận nang.

Ung thư bắt nguồn từ tế bào nang gọi là ung thư thể nhú, ung thư nang và ung thư không biệt hóa. Ung thư thể nhú là loại thường gặp nhất, xuất hiện ở những người trẻ. Ung thư nang thường xuất hiện ở người già. Ung thư không biệt hóa là loại nguy hiểm nhất và khó điều trị.

Nếu ung thư bắt đầu từ tế bào cận nang thì gọi là ung thư mô tủy. Ung thư tủy thường xuất hiện dưới dạng ung thư độc lập hoặc trong gia đình, theo dạng di truyền.

Thông thường, ung thư tuyến giáp khi mới khởi phát sẽ không có dấu hiệu và triệu chứng nào. Nếu có, dấu hiệu đầu tiên xuất hiện khối u tuyến giáp. Khi ung thư phát triển, bệnh thường lây lan đến các bộ phận gần đó và khiến bệnh nhân bị khàn tiếng, khó nuốt, sưng tuyến bạch huyết và đau cổ.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Sưng cổ, nuốt vướng, sốt nhẹ có bình thường? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top