Tại sao bị nổi đẹn?

Tại sao bị nổi đẹn? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tại sao bị nổi đẹn? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng nổi đẹn ạ? Có thể phòng tránh được không, thưa bác sĩ?
 

Tại sao bị nổi đẹn?

Trẻ bị đẹn. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn,

Bình thường, hệ miễn dịch của trẻ có thể giúp trẻ tự kiểm soát tốt lượng nấm Candida. Khi sự cân bằng này bị phá vỡ, nấm và các vi sinh vật có hại sẽ phát triển.


Nguyên nhân là do nấm Candida gây nên. Loại nấm này thường sống trong khoang miệng của trẻ, núm vú và bầu ngực của mẹ hay bình sữa và núm vú cao su. Ngoài ra, trong lúc mang thai mẹ bị nhiễm nấm Candida ở âm đạo, sau sinh sinh bé cũng có thể bị lây nhiễm và mắc bệnh.

Bệnh đẹn ở trẻ là một căn bệnh khá phổ biến, bệnh chữa lâu khỏi và dễ tái phát cho nên cách phòng ngừa như sau:

- Mẹ nên rơ lưỡi hàng ngày cho trẻ bằng nước ấm hoặc nước muối sinh lý, rửa sạch núm vú, bầu ngực mẹ trước khi cho trẻ bú mẹ.

- Nếu trẻ bú bình thì nên rửa sạch, trụng qua nước sôi bình sữa và núm vú cao su trước khi pha sữa cho trẻ bú.

- Nếu trẻ lớn hơn thì cho trẻ đánh răng và súc miệng bằng nước muối sinh lý mỗi ngày.

 

Bên cạnh đó, việc phát hiện sớm khi trẻ bị đẹn để điều trị kịp thời, hiệu quả là điều vô cùng cần thiết.

Trẻ bị đẹn hay còn gọi là bệnh nấm miệng khiến trẻ gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Bởi nó khiến trẻ đau, rát, trường hợp nặng có thể viêm sưng đỏ, gây nhiễm trùng nặng.

Biểu hiện khi trẻ bị đẹn là trong khoang miệng hay trên lưỡi xuất hiện những chấm trắng hình tròn, tạo thành một sợi dây tưa trên lưỡi, khiến trẻ không bú sữa, không ăn uống được vì rất đau, trường hợp nặng có viêm sưng đỏ. Nếu mẹ sốt ruột “cạy” những chấm trắng này ra thì sẽ gây chảy máu, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng.

Trẻ bị đẹn  nếu để lâu, nấm sẽ ăn loang khắp lưỡi, làm mất vị giác, khiến trẻ biếng ăn. Có những trường hợp nặng, nấm lan xuống đường ruột và gây tiêu chảy kéo dài.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tại sao bị nổi đẹn? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top