Tại sao bị nổi hạch?

Tại sao bị nổi hạch? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tại sao bị nổi hạch? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cơ thể nổi hạch trong những trường hợp nào, thưa bác sĩ? Khi nổi hạch thì cần khám và điều trị như thế nào ạ?
 

Tại sao bị nổi hạch?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Cơ thể nổi hạch là một phản ứng thông thường và khá phổ biến của cơ thể, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, bắt nguồn từ nguyên nhân tại chỗ hoặc toàn thân, trong những trường hợp cơ thể bị vi khuẩn xâm nhập, nhất là nhiễm trùng do virus, như chứng cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên,  bạn phải mất khoảng 1 tuần để phục hồi sau khi nhiễm trùng được trị khỏi.

Nhưng điều này không có nghĩa bệnh sẽ không gây bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào. Do đó, nên đến gặp bác sĩ ngay để khám và điều trị nếu có các triệu chứng sau đây:

- Hạch bị sưng mà không có lí do rõ ràng.

- Các hạch sưng không biến mất, thậm chí còn lan rộng từ 2-4 tuần.

- Các hạch cứng hoặc mềm và không di chuyển khi bạn cố gắng đẩy chúng.

- Sốt, đổ môi hôi vào ban đêm, giảm cân không rõ lí do.

Nổi hạch, hay còn gọi là sưng hạch, là hiện tượng xuất hiện các khối u nhỏ bằng hạt đậu trên cơ thể. Các khối u này phát triển dọc theo các khớp cổ tay, bàn tay, mắt cá chân hoặc bàn chân. Các khối u này có hình bầu dục hoặc hình tròn và thường có chất dịch bên trong. Bạn có thể sẽ cảm thấy đau nếu ấn vào các u hạch này, tuy nhiên đây không phải các khối u gây ung thư.

Hạch thường phát triển trong nhiều tháng nhưng có thể nổi lên một cách đột ngột. Một số trường hợp, người bệnh có thể bị đau do hạch đè nén lên các dây thần kinh lân cận. Ngoài ra, ở một số người sẽ có dấu hiệu tê tay và yếu cơ do u hạch gây ra.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tại sao bị nổi hạch? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top