Tại sao bị sụp mi mắt?

Tại sao bị sụp mi mắt? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tại sao bị sụp mi mắt? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho mình hỏi, Mình bị sup mí mắt là do nguyên nhân nào? Xin cảm ơn.
 

Tại sao bị sụp mi mắt?

Sụp mi mắt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sụp mi có rất nhiều nguyên nhân, bên cạnh sụp mi bẩm sinh còn có thể do tổn thương cân cơ (tuổi cao, chấn thương, viêm mi, chắp lẹo,…), thần kinh (liệt dây III do chấn thương, viêm, u chèn ép…), bệnh nhược cơ, sau phẫu thuật hốc mắt… Như vậy cần phải tìm nguyên nhân thì mới có thể điều trị cụ thể chính xác được bạn nhé!

Thân mến.

Khi chúng ta già đi, mi mắt sẽ bắt đầu rủ xuống nhãn cầu. Rủ mi mắt là hậu quả của việc giảm trương lực cơ tại cơ kiểm soát mi mắt.

Nếu các nếp da mi mắt trên rủ xuống quá bờ mi, tầm nhìn có thể bị suy giảm. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng, sụp mi mắt có thể làm giảm đáng kể tầm nhìn dựa vào mức độ cản trở đồng tử ở mắt. Trong hầu hết các trường hợp, tình trạng này có thể sẽ tự hết hoặc phải cần tới bác sĩ điều trị.

Triệu chứng chính của tình trạng này là mi mắt chảy xệ ở một hoặc cả hai bên. Trong một số trường hợp, sụp mi có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng rất khó để nhận biết sụp mi hoặc không phải lúc nào tình trạng này cũng xảy ra. Bạn có thể bị khô mắt hoặc chảy nước mắt hay khuôn mặt trông thiếu sức sống và mệt mỏi. Một số người trong trường hợp nghiêm trọng phải ngả đầu về sau mỗi khi nói chuyện.

Các vùng gặp vấn đề chủ yếu sẽ là vùng da xung quanh mắt và có thể gây đau, điều này có thể khiến bạn trông mệt mỏi.

Tùy vào nguyên nhân gây sụp mi mà bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp. Nếu tình trạng là do tuổi tác hay bẩm sinh, bạn sẽ không được điều trị vì sụp mi mắt thường không có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ nếu muốn giảm bớt sụp mi.

Nếu mi mắt hạn chế tầm nhìn, bạn sẽ cần điều trị y khoa hoặc có thể sử dụng kính để giữ mi mắt lên. Phương pháp điều trị này sẽ có hiệu quả nhất đối với sụp mi mắt tạm thời, do đó bạn không cần phải đeo kính mọi lúc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đeo kính nếu không đủ điều kiện để làm phẫu thuật.

Bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật sụp mi để thắt chặt các cơ nâng, giúp nâng mi mắt lên vị trí mong muốn. Bạn có thể lựa chọn phẫu thuật “treo”, trong đó các cơ trán được sử dụng để nâng mi mắt.

Đối với trẻ em bị sụp mi, các bác sĩ sẽ khuyên phẫu thuật để ngăn chặn tình trạng giảm thị lực hoặc “mắt lười” tái phát.

Nếu bác sĩ thấy rằng sụp mi mắt là do một bệnh lý gây ra thì sẽ điều trị bệnh đó để mi mắt không chùng xuống nữa.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tại sao bị sụp mi mắt? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top