Tại sao bị xơ gan?

Tại sao bị xơ gan? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tại sao bị xơ gan? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Uống nhiều rượu sẽ dẫn đến xơ gan, ngoài ra, xơ gan còn do những nguyên nhân nào nữa? Tế bào gan vốn có khả năng tái tạo, vậy tại sao gan lại bị xơ? 
 

Tại sao bị xơ gan?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Uống nhiều rượu là một trong những nguyên nhân thường gặp gây ra xơ gan ở Việt Nam, ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khác như là viêm gan virus B, C, viêm gan nhiễm mỡ không do rượu (là một trong những nguyên nhân nổi trội gây xơ gan trong thập niên gần đây), suy tim. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác gây xơ gan như ứ mật, viêm gan tự miễn, bệnh wilson, ứ sắt…

Gan là một cơ quan có khả năng tái tạo rất lớn, một người mất 60% khối lượng gan vẫn có thể tái tạo lại phần nhu mô gan đã mất. Tuy nhiên, khả năng tái tạo chỉ thực hiện được khi khung liên kết mạch máu của mô gan còn nguyên vẹn.

Đối với những người bị xơ gan, đã xảy ra một quá trình viêm mạn tính kéo dài, một quá trình xơ hóa gan lan tỏa làm cho khung liên kết mạch máu gan đã bị phá hủy và vì vậy gan không thể nào tái tạo lại được.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tại sao bị xơ gan? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top