Tại sao mặt đỏ khi uống bia rượu?

Tại sao mặt đỏ khi uống bia rượu? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tại sao mặt đỏ khi uống bia rượu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cho em hỏi, khi em nhậu vào 1 lon bia là đỏ mặt, sưng mặt và mắt, đỏ từ ngực trở lên rất khó chịu. Em bị viêm mũi dị ứng. Chất dịch ra em khạc nhổ liên tục. Mong bác sĩ hướng dẫn dùm em khám và điều trị ở đâu? Em cảm ơn ạ.
 

Chào bạn,

Trong thành phần rượu, bia có histamin, do đó dễ gây ra phản ứng dị ứng. Nhất là trên cơ địa vốn nhạy cảm như bạn. Tuy nhiên, bác sĩ nghi ngờ bạn còn có tình trạng trào ngược dạ dày thực quản. Do rượu bia là chất kích thích, làm tăng tiết acid, yếu cơ tâm vị nên dễ làm cho dịch acid từ dạ dày đi ngược lên thực quản, họng và đường hô hấp trên, gây đau ngực, viêm mũi họng mạn tính. 

Do đó, dù khuyến cáo có thể sử dụng 1 lon bia/ngày là an toàn nhưng bạn nên tránh sử dụng rượu bia do cơ địa nhạy cảm của mình, đồng thời điều trị tích cực bệnh lý mũi xoang bạn nhé!

Thân mến. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tại sao mặt đỏ khi uống bia rượu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top