Tại sao rốn bé chảy nước và có mùi hôi? Dấu hiệu bệnh gì?

Tại sao rốn bé chảy nước và có mùi hôi? Dấu hiệu bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tại sao rốn bé chảy nước và có mùi hôi? Dấu hiệu bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Khá nhiều bạn đọc BS lúng túng khi thấy rốn của con mình chảy nước và có mùi hôi, mặc dù vẫn tắm cho bé mỗi ngày. Theo bác sĩ, đây là tình trạng gì ạ, nguyên nhân do đâu?
 

Tại sao rốn bé chảy nước và có mùi hôi? Dấu hiệu bệnh gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Trẻ sơ sinh sau khi sinh  từ 7 - 10 ngày hoặc hơn vài ngày thì cuống rốn khô và rụng. Trong khoảng thời gian này, rốn giống như một cánh cửa chưa kịp đóng.

Nếu mẹ vệ sinh rốn trẻ không tốt và không đúng cách như: băng rốn quá chặt, tự ý ngắt cuống rốn, rắc chất lạ hay đắp lá cây giã nhuyễn lên rốn khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ hay do quên không vệ sinh tay trước khi chăm sóc rốn của bé.

Tất cả những sai sót này đều khiến rốn bé bị vi khuẩn xâm nhập, dẫn tới tình trạng viêm nhiễm, sẽ dẫn đến nhiễm trùng rốn, mở đường cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Mặc dù vẫn tắm bé mỗi ngày nhưng rốn trẻ chảy nước và có mùi hôi. Đây là tình trạng nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính khiến cuống rốn trẻ sơ sinh có mùi hôi.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tại sao rốn bé chảy nước và có mùi hôi? Dấu hiệu bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top