Tăng chiều cao cho trẻ qua môn thể thao nào?

Tăng chiều cao cho trẻ qua môn thể thao nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tăng chiều cao cho trẻ qua môn thể thao nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Theo bác sĩ, môn thể thao nào giúp tăng chiều cao? Hoặc vận động như thế nào để giúp tăng chiều cao tốt nhất ạ?
 

Tăng chiều cao cho trẻ qua môn thể thao nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Môn thể thao giúp trẻ tăng chiều cao như bơi lội, nhảy dây, đánh cầu lông, chạy xe đạp, bóng rổ, chạy bộ.

Ngoài ra, còn cho trẻ tập thể dục 5 phút vào buổi sáng mỗi ngày như: đu xà, duỗi thẳng cột sống, các bài tập thể dục vươn vai, ưỡn ngực.

Chiều cao của con người chịu ảnh hưởng từ yếu tố di truyền 23% và yếu tố môi trường 77%. Vì vậy mà bạn có thể thay đổi yếu tố môi trường như chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể chất để phát triển chiều cao.

Sự tăng trưởng chiều cao ở con người dựa vào sự phát triển của lớp sụn tiến hợp. Khi lớp sụn này phát triển thì sẽ làm xương dài ra. Vùng sụn ở đầu gối sẽ phát triển mạnh khi có sự kích thích cơ học, và để lớp sụn này phát triển tốt thì bạn cần cung cấp cho con đầy đủ dinh dưỡng cũng như canxi.

Chiều cao phát triển nhanh nhất ở lứa tuổi từ 9 – 18 tuổi. Sau giai đoạn này, chiều cao sẽ tăng trưởng chậm lại và càng về sau thì hầu như không còn tăng lên nữa. Tuổi 15 là độ tuổi mà bạn có thể đầu tư dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao cho con vì đây là giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất.

Có rất nhiều môn thể thao có ích và góp phần giúp hệ xương phát triển tốt và tăng chiều cao cho con bạn. Một trong những môn thể thao không thể không kể đến như là tập xà đơn, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, cầu lông... Tất cả những môn thể thao này đều giúp cơ thể liên tục vận động với các tư thế khác nhau, khiến các mô sụn trong xương được kích thích và từ đó chiều cao được tăng lên.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tăng chiều cao cho trẻ qua môn thể thao nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top