Tập vật lý trị liệu sau phẫu thuật xương đùi như thế nào?

Tập vật lý trị liệu sau phẫu thuật xương đùi như thế nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tập vật lý trị liệu sau phẫu thuật xương đùi như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị gãy xương đùi bên trái hiện nẹp inox và đinh đã được 40 ngày có thể tập đi được không bác sĩ, thứ 2 là phần bị gãy gần đầu gối bị sưng lên và gập chân lại không được, gập lại thì có cảm giác như căng gân căng thịt nhưng không đau, như vậy có làm sao không bác sĩ?
 

Tập vật lý trị liệu sau phẫu thuật xương đùi như thế nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thứ nhất là ở thời điểm này em không những có thể mà còn cần thiết bắt đầu tập vật lý trị liệu để phục hồi khả năng đi lại, tránh hiện tượng co rút, teo cơ. Nguyên tắc tập luyện chủ yếu là tăng dần về mức độ và cường độ tập, bắt đầu với các động tác co giãn gập duỗi nhẹ nhàng, giúp cho máu lưu thông, tập đứng trên 1 chân để chịu lực, tập đi lại tăng dần.

Tuy nhiên, việc đầu gối em còn bị sưng, gập chân không được do căng đau là bất thường, cần phải tái khám lại chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để bác sĩ kiểm tra lại cho em, xem là bất thường ở khớp hay mô mềm quanh khớp, để xử trí thích hợp sớm cho em, em nhé.

Xương đùi là xương dài nhất và mạnh nhất trong cơ thể. Vì xương đùi rất khỏe nên cần một lực rất lớn để phá vỡ nó. Tai nạn xe là nguyên nhân số một gây ra gãy xương đùi.

Phần dài và thẳng của xương đùi được gọi là trục đùi. Gãy xương đùi xảy ra khi có một lực phá vỡ bất cứ nơi nào dọc chiều dài xương đùi.

Biểu hiện gãy xương đùi rất khác nhau tùy thuộc vào lực gây vỡ xương. Các mảnh xương có thể nằm đúng vị trí hoặc không liên kết (dời ra). Gãy xương có thể kín (da còn nguyên vẹn) hoặc hở (xương chọc thủng qua da).

Hầu hết các trường hợp gãy xương đùi đòi hỏi phải phẫu thuật để chữa lành. Đối với gãy xương đùi được điều trị mà không cần phẫu thuật khá hiếm gặp. Trẻ em nhỏ đôi khi được điều trị bằng bó bột.

Thông thường, thời gian để xương hồi phục là từ 3-6 tháng. Tuy nhiên, các chi dưới có thể mất thời gian lâu hơn do phải chịu trọng lượng của cơ thể. Tùy thuộc vào vị trí gãy xương đùi, thời gian lành xương sẽ khác nhau. Tốt nhất bạn nên tái khám thường xuyên để biết tiến độ phục hồi của xương và biết khi nào mình có thể tập đi.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tập vật lý trị liệu sau phẫu thuật xương đùi như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top