Tay đau và tê buốt sau khi hiến máu có nguy hiểm?

Tay đau và tê buốt sau khi hiến máu có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tay đau và tê buốt sau khi hiến máu có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em hiến máu được 7 ngày rồi mà tay bị hiến bị đau, không thấy bị sưng gì cả ạ. Nhưng em hoạt động nhẹ hay khi ngủ bị đau và tê. Cho em hỏi vì sao? Em có tiền sử thiếu máu, viêm dạ dày. Xin cảm ơn.
 

Chào em,

Kim lấy máu dùng trong hiến máu lớn hơn so với kim lấy máu làm xét nghiệm hay truyền thuốc thông thường, do đó trong trường hợp lấy ven tĩnh mạch khó hoặc sau khi lấy máu xong không đè chặt miếng bông vào để cầm máu, làm máu tĩnh mạch rỉ một lượng ít ra ngoài mô mềm xung quanh, chèn ép lên mô mềm và thần kinh quanh đó gây ra cảm giác đau nhẹ và tê. 

Người nhạy cảm thì cảm nhận rõ, nhiều và kéo dài hơn người khác nhưng hiện tượng này không nguy hiểm, không cần xử lý gì và từ từ sẽ tự hết, em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tay đau và tê buốt sau khi hiến máu có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top