Tê nửa đầu và nửa thân người bên trái có nguy hiểm?

Tê nửa đầu và nửa thân người bên trái có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tê nửa đầu và nửa thân người bên trái có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị tê nửa đầu, từ trên đầu xuống tới chân, nửa thân người bên trái, cảm giác tê xuyên suốt 24/24 như máu không lưu thông được. Triệu chứng xuất hiện khoảng 2 tháng rồi ạ. Tay chân hoạt động bình thường nhưng cảm giác như không trọng lượng; mắt trái trĩu nặng; bên bị tê ngắt nhéo gì cảm giác đau chỉ khoảng 2.3% nhận biết đau. Em từng bị rối loạn thần kinh F23 do Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang chẩn đoán.
 

Tê nửa đầu và nửa thân người bên trái có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Những triệu chứng liên quan đến rối loạn vận động cảm giác như yếu liệt, tê bì, giảm hoặc tăng cảm giác (đau, nóng,…), dị cảm, teo cơ… Nếu xuất hiện ở 1 nửa thân mình là dấu hiệu của tổn thương thần kinh định vị, cần được khám chuyên khoa và thực hiện một số xét nghiệm chuyên sâu mới xác định được chẩn đoán và điều trị. 

F23 là chẩn đoán dành cho các rối loạn loạn thần cấp tính và thoáng qua, mặc dù có thể giải thích cho tình trạng này (trường hợp tái phát) nhưng không hoàn toàn thoả đáng. Tốt nhất bạn nên tới bệnh viện để bác sĩ thần kinh thăm khám đánh giá trực tiếp bạn nhé!

Từng chuyển động của cơ thể là sự kết hợp của một chuỗi các tương tác và phối hợp phức tạp giữa não, thần kinh, tủy và các cơ bắp. Bất kỳ tổn thương nào tác động đến quá trình tương tác phức tạp này đều sẽ gây ra rối loạn vận động.

Các loại rối loạn vận động khác nhau được chia ra tùy vào vị trí tổn thương. Dưới đây là 3 vùng thường bị tổn thương nhất:

- Não
- Hạch nền
- Tiểu não. 

Có rất nhiều loại rối loạn vận động khác nhau, chúng có thể chỉ là tạm thời như bị nấc cụt hoặc chuyển sang mãn tính, chẳng hạn như bệnh Parkinson. 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tê nửa đầu và nửa thân người bên trái có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top