Test HIV bằng nước bọt được không?

Test HIV bằng nước bọt được không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Test HIV bằng nước bọt được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em xin hỏi bác sĩ, Em đã từng test nước bọt sau 40 ngày có dương tính giả. Test lại vào tuần 6-9-11-13 đều âm tính. Em quyết định chốt tuần 14 nhưng do bận nên em đem que về nhà test, kết quả vẫn âm tính, nhưng sau đó 5 tiếng đồng hồ em thấy nó hiện lên vạch T mờ, nhạt màu. Liệu em có sao không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn và giải thích cho em vì sao khoảng thời gian đó nó lại hiện lên vạch T?
 

Test HIV bằng nước bọt được không?

Test HIV bằng nước bọt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Không có phác đồ hay hướng dẫn nào chấp nhận việc chẩn đoán HIV thông qua test nước bọt. Đây là xét nghiệm mang tính sàng lọc, mà đặc điểm của các test này là tỷ lệ dương tính giả khá cao.

Nếu lo lắng em chỉ cần tới Bệnh viện Nhiệt Đới hoặc viện Pasteur để làm xét nghiệm 3 test giúp xác định chẩn đoán em nhé!

Xét nghiệm HIV bao gồm một số xét nghiệm về máu hoặc dịch trong cơ thể để xác định xem bạn có bị nhiễm virus HIV hay không. Hầu như không thể phát hiện nhiễm HIV ngay lập tức, cơ thể bạn cần phải có thời gian để tạo ra kháng thể hoặc lượng virus đủ để phát triển. Bạn có thể mất khoảng 3-6 tháng trước khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với HIV. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu xét nghiệm sớm, bạn có thể bị âm tính giả trong khi thực tế đã nhiễm bệnh.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến khích tất cả mọi người trong độ tuổi từ 13-64 nên thực hiện xét nghiệm HIV ít nhất một lần và xem đó như là một phần của chăm sóc sức khỏe định kỳ. Nếu chẳng may bạn nhiễm virus HIV, phát hiện sớm sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần điều trị tốt hơn đồng thời có những biện pháp đề phòng lây truyền HIV cho người khác.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Test HIV bằng nước bọt được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top