Thắt ống dẫn trứng bao tiền?

Thắt ống dẫn trứng bao tiền? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thắt ống dẫn trứng bao tiền? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào , Tôi năm nay 35 tuổi, có 1 con trai 5 tuổi và 1 con gái 3 tuổi, tôi không muốn sinh thêm con nữa. Tôi muốn tìm hiểu về phương pháp thắt ống dẫn trứng, qua tìm hiểu trên mạng tôi thấy mông lung nên tôi viết mail này xin được sự tư vấn cụ thể của bác sĩ ạ: - Chi phí khoảng bao nhiêu? - Thời gian làm thủ thuật đó bao lâu? - Sau thủ thuật đó bao lâu thì lành? Phải nghỉ dưỡng bao lâu có thể đi làm được? - Làm thủ thuật này như thế nào? Và phương pháp này có tác dụng phụ gì không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ không? Xin cảm ơn bác sĩ!
 

Thắt ống dẫn trứng bao tiền?

Phương pháp thắt ống dẫn trứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thủ thuật thắt ống dẫn trứng nếu làm tại cơ sở y tế của nhà nước thì miễn phí, và có thể được phòng y tế quận huyện hỗ trợ kinh phí khoảng 1 triệu đồng. Còn tại cơ sở y tế tư nhân thì tùy theo mổ hở hay mổ nội soi mà kinh phí từ 10-20 triệu đồng và vẫn được phòng y tế quận huyện hỗ trợ kinh phí nếu bạn có giấy xác nhận đã triệt sản.

Thời gian làm thủ thuật từ 30-50 phút, có thể gây tê tủy sống, gây mê, tiền mê, gây tê tại chỗ.

Hiện nay, thông thường là cột, cắt đoạn tai vòi (mổ hở), đốt đoạn tai vòi (nội soi). Nếu mổ hở, có nguy cơ thấp là xuất huyết. Tỷ lệ thất bại 1/200 đến 1/400, nghĩa là sau khi triệt sản vẫn có thể có thai nhưng tỷ lệ rất thấp.

Thủ thuật thắt ống dẫn trứng hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe, vẫn có kinh nguyệt bình thường (vẫn rụng trứng) nhưng không có thai tự nhiên được.

Thắt ống dẫn trứng là một lựa chọn cho những phụ nữ không muốn sinh thêm con nữa. Thủ thuật này liên quan đến việc thắt hoặc cắt các ống dẫn trứng, có tác dụng ngăn ngừa trứng phóng thích từ buồng trứng không di chuyển đến tử cung, nơi nó có thể được thụ tinh.

Khi bác sĩ thực hiện phẫu thuật, vòi tử cung sẽ được thắt bằng cách buộc và cắt rời. Có thể thắt bằng cách đốt điện, sử dụng cặp kim loại, kẹp hay thắt bằng vòng. 
 

Thắt ống dẫn trứng là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và không có biến chứng gì nặng nề, ít gặp biến chứng.

Trong năm đầu tiên thắt ống dẫn trứng, khả năng mang thai cực kỳ thấp. Sau thời gian 1 năm sau thắt ống dẫn trứng, hai mỏm ống dẫn trứng có thể liền vào nhau và chị em có thể bị mang thai ngoài ý muốn nhưng nguy cơ cao thai ngoài tử cung.

- Sau khi thắt ống dẫn trứng từ 1 - 4 tuần, cơ thể chị em phục hồi hoàn toàn có thể quan hệ tình dục trở lại mà không còn lo lắng về việc mang bầu.

- Sau thắt ống dẫn trứng, chị em nên uống thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ và có đến khám theo lịch hẹn.

- Thông thường chị em mất khoảng 2 ngày để cơ thể hồi phục sau phẫu thuật, mất  1 tuần để trở lại bình thường hoặc hơn, tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe cũng như khả năng chịu đau của mỗi người.

- Sau khi mổ, bạn cũng cần nghỉ ngơi, kiêng như những vết mổ hay gặp và tránh mang vác nặng.

- Thời điểm quan hệ tình dục trở lại khác nhau ở mỗi người, thường là sau 1 tuần hoặc ít nhất sau 4 tuần nếu thắt ống dẫn trứng sau sinh. Điều này phụ thuộc vào cơ địa mỗi người cho đến khi quan hệ thấy thoải mái.

- Nối lại ống dẫn trứng sau khi đã triệt sản rất khó khăn, phức tạp, chi phí cao và tỷ lệ thành công thấp. Bên cạnh đó việc có thai cũng không chắc chắn cũng như tiềm ẩn nguy cơ cao có thai ngoài tử cung. Nhiều người không nối lại được vì khi phẫu thuật đã bị cắt quá ngắn. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thắt ống dẫn trứng bao tiền? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top