Thấy họng nổi hạt trắng có phải bị sỏi amidan không?

Thấy họng nổi hạt trắng có phải bị sỏi amidan không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thấy họng nổi hạt trắng có phải bị sỏi amidan không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Họng cháu có hạt trắng rất khó chịu. Như vậy có bị sao không ạ? Cháu đang bị bệnh gì về họng và làm sao để chữa dứt điểm ạ? Cháu cám ơn bác sĩ ạ.
 

Thấy họng nổi hạt trắng có phải bị sỏi amidan không?

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,
Nốt trắng trên bề mặt amidan nhiều khả năng là hạt bã đậu (sỏi amidan), hạt này thường có màu trắng ngà, giống như một mảnh vỡ của hạt đậu phộng, rất hôi, khi lồi ra miệng ngách trên bế mặt của amidan làm người bệnh thấy muốt vướng, khó chịu, đôi lúc có cảm giác giống như mắc xương, và cũng là một trong những nguyên nhân làm hơi thở hôi.

Để giảm bớt khó chịu, bạn nên súc miệng bằng nước muối sinh lý hàng ngày, trong những đợt nhiễm trùng cấp cần sử dụng kháng sinh phù hợp theo chỉ định của bác sĩ Tai Mũi Họng bạn nhé!

Sỏi amidan (hay còn gọi là bã đậu amidan) là những hạt nhỏ màu trắng vàng, mọc xung quanh 2 túi amidan trong vòm họng (chính vì vị trí đặc biệt này nên loại sỏi này thường được gọi là sỏi amidan).

Các nhà nghiên cứu cho hay, những nhân tố giúp hình thành sỏi amidan bao gồm chất nhầy, tế bào chết, canxi và các loại khoáng chất có trong vòm họng.

Về cơ bản, sỏi amidan dường như vô hại. Kích thước một hạt sỏi thường rất nhỏ, chúng ta có thể tiêu diệt nó bằng cách súc miệng nước muối hay “cạy” ra bằng tay. Tuy nhiên, nếu trong cổ họng có một lượng lớn sỏi amidan và không xử lý kịp thời thì kích thước sỏi amidan không ngừng phát triển, vậy cách xử lý duy nhất là phẫu thuật loại bỏ chúng.

Mặc dù sỏi amidan không gây nguy hiểm nhưng cũng gây ra một số tác hại to lớn tới cuộc sống sinh hoạt của chúng ta. Cụ thể: hôi miệng, đau họng, viêm amidan, trở ngại khi nuốt thức ăn, đau tai, ù tai.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thấy họng nổi hạt trắng có phải bị sỏi amidan không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top