Thay răng giả bao tiền? Loại nào giá rẻ?

Thay răng giả bao tiền? Loại nào giá rẻ? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thay răng giả bao tiền? Loại nào giá rẻ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, răng hàm trên của tôi bị rụng hết và còn một răng chưa rụng nữa, hàm dưới rụng 3 cái răng. Đầu năm tôi có lắp răng giả nhưng răng loại cứng đã bị mẻ một số răng. Tôi ăn uống thấy rất khó khăn, mong bác sĩ tư vấn. Tôi đang dự định đi khám Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM. Tôi nên thay răng giả loại nào vừa kinh tế mà sinh hoạt dễ dàng. Xin cảm ơn bác sĩ.
 

Thay răng giả bao tiền? Loại nào giá rẻ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tình trạng hiện tại của bạn do hàm trên mất gần hết và hàm dưới mất ba răng (chưa rõ vị trí) thì tạm thời tôi chia làm hai trường hợp theo phương pháp phục hình.

Trường hợp 1: Sử dụng implant. Đây là phương pháp cấy một hay nhiều trụ bằng kim loại hoặc vật liệu sinh học vào trong xương hàm, từ đó làm phục hình cố định hoặc tháo lắp để thay thế răng mất.

- Ưu điểm: phục hình như răng thật đảm bảo cả về chức năng và thẩm mỹ.

- Khuyết điểm: chi phí cao, trung bình từ 15-20 triệu/trụ. Thời gian điều trị kéo dài.

Để làm một phục hình toàn hàm hàm trên trung bình cần 4-6 trụ implant.

Trường hợp 2: Phục hình thông thường. Hàm trên bạn chỉ có thể làm phục hình tháo lắp toàn hàm. Hàm dưới nếu còn răng trụ hai bên vùng mất răng thì làm phục hình cố định.

Có ba loại sứ: sứ thường, sứ kim loại quý, toàn sứ. Nếu mất vùng răng cửa cần thẩm mỹ cao thì bạn có thể chọn phục hình toàn sứ, đối với răng hàm thì chọn sứ kim loại quý cũng khá ổn... Trường hợp hàm dưới mất răng không còn răng trụ thì bạn có thể làm phục hình tháo lắp khung bộ, gọn và dễ mang hơn phục hình tháo lắp nhựa.

Nói chung trước khi làm bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về ưu khuyết điểm riêng của mỗi loại phục hình, sau đó quyền lựa chọn là ở bạn. Bạn nên chọn loại phục hình có mức giá phù hợp với bản thân nhưng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thay răng giả bao tiền? Loại nào giá rẻ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top