Thỉnh thoảnh nghe thấy tiếng đập bịch bịch trong tai?

Thỉnh thoảnh nghe thấy tiếng đập bịch bịch trong tai? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thỉnh thoảnh nghe thấy tiếng đập bịch bịch trong tai? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thỉnh thoảnh cháu nghe thấy tiếng đập bịch bịch trong tai cứ như tiếng tim đập ấy. Cháu bị cũng khá lâu rồi ạ, nhưng dạo gần đây cháu cứ nghe hoài bị tầm vài phút rồi lại hết. Hình như cháu chỉ bị một bên tai thôi ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị gì ạ?
 

Thỉnh thoảnh nghe thấy tiếng đập bịch bịch trong tai?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tai người gồm có tai ngoài (em thấy được), tai giữa và tai trong. Ngoài ra, còn có 1 ống nối thông thương tai giữa và thành sau họng gọi là vòi nhĩ hay tai vòi. Do đó, những âm thanh bất thường nghe được mà không phải từ âm thanh truyền từ tai ngoài vào tai trong thì có thể do bệnh lý của tai, của thành sau họng, cũng có khi đó là ảo thanh. 

Vì thế, trước hết em cần khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để bác sĩ kiểm tra xem phần tai ngoài, tai giữa, tai trong của em có vấn đề gì không. Nếu bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng xác nhận âm thanh bất thường em nghe thấy không phải xuất phát từ tai của em thì có khả năng đây là 1 loại ảo thanh (là âm thanh không có thật), khi đó, em cần khám chuyên khoa Tâm thần là bác sĩ chuyên trị các bệnh dạng này. Điều quan trọng là em cần đi khám vào ngày xảy ra triệu chứng này để bác sĩ dễ kiểm tra cho em, em nhé.

Thân mến.

Ù tai chủ quan bắt nguồn từ bất kỳ một kích thích tác động lên bộ phận nào đó của tai (tai ngoài, tai giữa và tai trong) hoặc của hệ thống chuyển vận luồng thần kinh từ tai lên não. 

Tiếng kêu là một hiện tượng hoàn toàn chủ quan tạo ra bởi hệ thống thần kinh giác quan của tai khi nó bị kích thích một cách bệnh lý. Trong một số trường hợp, tiếng kêu bắt nguồn từ một tiếng động có thật trong cơ thể: tiếng tim đập, tiếng máu chảy.

Cường độ tiếng ù tai có nhiều mức độ khác nhau: ù khẽ, ù tai chỉ xuất hiện trong đêm yên tĩnh hoặc ù inh tai nhức óc đưa đến mất ngủ, suy nhược tinh thần, ù tai tăng lên khi máu dồn về đầu. Vị trí ù tai có thể gặp một hoặc hai bên.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thỉnh thoảnh nghe thấy tiếng đập bịch bịch trong tai? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top