Thở ngắn chậm, hụt hơi, nghẹt mũi bên mũi phải làm sao?

Thở ngắn chậm, hụt hơi, nghẹt mũi bên mũi phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thở ngắn chậm, hụt hơi, nghẹt mũi bên mũi phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em có triệu chứng thở ngắn chậm mà không có không khí ra vào ít, em cảm giác như hụt hơi. Em thở ra chỉ có một mũi trái và không biết mũi phải em bị vấn đề gì mà không mà em không bị nghẹt mũi, không bị sổ mũi. Em không hít thở được sâu. Bình thường em không bị bệnh phổi. Vậy em nên khám chuyên khoa nào để phục hồi oxy trong cơ thể được khỏe mạnh trở lại như trước?
 

Thở ngắn chậm, hụt hơi, nghẹt mũi bên mũi phải làm sao?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Cảm giác khó thở, hít không đủ sâu hoặc như em mô tả là nghẹt một bên mũi thường không đi kèm với giảm oxy máu. Do đó em không nên quá lo lắng về vấn đề nghẹt mũi sẽ gây thiếu oxy máu. Trường hợp đã khám phổi bình thường, em nên kết hợp khám thêm chuyên khoa Tai Mũi Họng để bác sĩ tiến hành chụp phim hoặc nội soi tìm nguyên nhân gây ngạt mũi trường diễn.

Ngoài ra, để tăng cường sức cơ hô hấp, em nên đảm bảo một chế độ dinh dưỡng phù hợp và tập luyện thể dục hàng ngày em nhé!

Ngạt mũi là tình trạng mũi bị tắc nghẽn gây khó thở và khiến người bệnh phải thở bằng miệng. Tùy từng nguyên nhân, mức độ bệnh mà biểu hiện ngạt tắc mũi ở mỗi người là khác nhau. 
 

Nếu tình trạng này chỉ xuất hiện một vài ngày rồi tự khỏe thì không đáng ngại gì. Tuy nhiên, nếu ngạt tắc mũi kéo dài, điều trị thuốc nhưng vẫn tái phát thường xuyên hoặc không có tác dụng thì lại có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe của bạn.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thở ngắn chậm, hụt hơi, nghẹt mũi bên mũi phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top