Thoát vị bẹn không điều trị có được không?

Thoát vị bẹn không điều trị có được không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thoát vị bẹn không điều trị có được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị thoát vị bẹn (TVB) khoảng 10 năm và tinh hoàn lạc chỗ (THLC) bẩm sinh. Nay em muốn phẫu thuật nội soi bệnh TVB và không cần điều trị THLC thì có được không ạ? Nếu như vậy có ảnh hưởng gì đến sinh lý không? Em đã có gia đình và 1 con. Xin hãy tư vấn giúp. Em cảm ơn. (Nguyễn Văn Mùi - Bình Dương)
 

Thoát vị bẹn không điều trị có được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn Mùi thân mến,

Thoát vị bẹn là tình trạng các tạng trong ổ bụng như mạc nối (mỡ chài), ruột... chui xuống bìu hoặc ra thành bụng vùng bẹn.

Các trường hợp bị thoát vị bẹn nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây các biến chứng cho bệnh nhân như hoại tử ruột, mạc treo ruột, hoại tử các tạng, hoại tử ruột gây viêm phúc mạc toàn thể dẫn đến tử vong. Đây là một trong các yếu tố thuận lợi gây xoắn tinh hoàn, teo tinh hoàn, nghẹt bó mạch thừng tinh gây hoại tử tinh hoàn, nghẹt ống dẫn tinh gây vô sinh.

Tinh hoàn lạc chỗ thường đi kèm với thoát vị bẹn. Không phải chỉ có thoát vị bẹn mà kể cả tinh hoàn lạc chỗ cũng cần được điều trị tích cực. Tinh hoàn không ở trong môi trường thích hợp (bìu) sẽ bị teo, xoắn thừng tinh gây hoại tử tinh hoàn, ung thư hóa.

Việc bạn có thể sinh con bình thường có thể do bên còn lại vẫn hoạt động tốt, tuy nhiên vẫn nên khám nam khoa và điều trị phẫu thuật sớm bạn nhé!

Thoát vị bẹn biểu hiện bằng một khối phồng vùng bẹn bìu ở trẻ trai và vùng gần âm môi ở trẻ gái. Khối phồng này thường xuất hiện to hơn khi bé khóc, rặn đại tiện hay sau vận động mạnh như chạy nhảy, thể dục. Khi trẻ nghỉ ngơi hay nằm thì khối thoát vị có thể tự chui vào ổ bụng trở lại, lúc đó nhìn bé lại như bình thường.

Thoát vị bẹn nghẹt khi vùng bẹn của trẻ có một khối phồng căng cứng, sờ đau và có thể bé không cho sờ. Đa số các bé nhập viện với tình trạng bứt rứt, quấy khóc than đau (với trẻ lớn) và bỏ bú, nôn ói (trẻ nhỏ). Thường thì ghi nhận có khối phồng lên xẹp xuống ở vùng bẹn trước đó ở trẻ, nay khối phồng căng và không xẹp lại như mọi khi. Trong trường hợp này, nếu không được phẫu thuật kịp thời có thể gây ra các biến chứng như hoại tử ruột nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thoát vị bẹn không điều trị có được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top