Thời gian loại bỏ sỏi tiết niệu bao lâu? mấy ngày có thể xuất viện?

Thời gian loại bỏ sỏi tiết niệu bao lâu? mấy ngày có thể xuất viện? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thời gian loại bỏ sỏi tiết niệu bao lâu? mấy ngày có thể xuất viện? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Trước khi phẫu thuật hoặc can thiệp loại bỏ sỏi tiết niệu, bệnh nhân được chuẩn bị như thế nào, thưa bác sĩ? Thời gian thực hiện kéo dài bao lâu, khoảng mấy ngày có thể xuất viện ạ?
 

Thời gian loại bỏ sỏi tiết niệu bao lâu? mấy ngày có thể xuất viện?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tùy theo kỹ thuật sẽ có sự chuẩn bị cho bệnh nhân khác nhau:

- Tán sỏi ngoài cơ thể, bệnh nhân không cần phải nhịn ăn, buổi sáng có thể ăn nhẹ; Nhưng để đảm bảo, các bác sĩ vẫn khuyên bệnh nhân nên nhịn ăn. Và thời gian tán nhanh chỉ khoảng 30 phút. Sau khi tán xong, bệnh nhân cần nghỉ 1-2 tiếng thì có thể xuất viện.

- Các trường hợp khác như nội soi ngược dòng, tán sỏi thận qua da, phẫu thuật nội soi, mổ mở,... thì bệnh nhân cần được chuẩn bị như một cuộc mổ thông thường. Bệnh nhân ký cam kết mổ, được bác sĩ giải thích tình trạng cần mổ như thế nào, làm đầy đủ các xét nghiệm như máu chảy máu đông, chức năng gan, chức năng thận, tim, phổi,... Các phương pháp trên có thể thất bại nên cần phải chuẩn bị nếu cần chuyển sang mổ hở. Bệnh nhân cần có mặt ở bệnh viện trước 1 ngày để làm thủ tục và các khâu chuẩn bị. Bệnh nhân có thể ăn trước 6 giờ tối và cần nhịn cho đến khi vào phẫu thuật.

Tùy thuộc vào từng mức độ, vị trí sỏi mà có các bước chuẩn bị khác nhau. Như lấy sỏi ở thận, bệnh nhân sẽ được gây mê, lấy sỏi niệu quản sẽ được gây tê tủy sống.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thời gian loại bỏ sỏi tiết niệu bao lâu? mấy ngày có thể xuất viện? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top