Thói quen nhai 1 bên hàm có tốt không?

Thói quen nhai 1 bên hàm có tốt không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thói quen nhai 1 bên hàm có tốt không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Nếu nhai 1 bên hàm thì bên nhai nhiều hơn xương hàm sẽ to hơn hay bên nhai ít thì sẽ to hơn ạ? Nhai 2 bên sẽ làm cho khuôn mặt cân đối hơn thì xương hàm to ra có nhỏ lại không, hay nó sẽ phát triển theo bên còn lại?
 

Thói quen nhai 1 bên hàm có tốt không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm, mạnh nhất là trong giai đoạn dậy thì. Nếu hoạt động nhai 1 bên nhiều, cơ nhai có thể phì đại, to hơn bên còn lại, nhưng bù lại nhiều yếu tố khác như sự phát triển của bộ xương, hệ răng thay đổi kéo theo sự bất cân xứng khuôn mặt theo nhiều chiều hướng khác nhau, khó dự đoán trước được. 

Trên thực tế, không phải ai cũng đối xứng hoàn toàn nửa gương mặt trái và phải, hầu hết ai cũng có những điểm khác biệt ở 2 nửa cơ thể. 

Do đó, nếu sự bất cân xứng ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ, trước hết em cần khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt để bác sĩ đánh giá và có biện pháp điều chỉnh cho em nhé!

Thân mến.

Tình trạng khuôn mặt không cân đối hoặc có hiện tượng lệch về một bên có thể là do các nguyên nhân sau:

- Do gen (di truyền): Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng xương mặt bị lệch, có một bên to một bên nhỏ. Thực tế đã chứng minh, tỷ lệ bệnh nhân bị lệch mặt do di truyền từ người thân trong gia đình lên đến gần 80%. Tức là, nếu trong gia đình của bạn, ở một thế hệ nào đó có người sở hữu hai bên mặt không đối xứng, bị lệch sang một bên thì sau này bạn gặp phải tình trạng này là điều hiển nhiên.

- Do xương hàm phát triển sai lệch: Khi chúng ta bước vào thời kì dậy thì, khoảng từ 10 - 18 tuổi, xương hàm sẽ bắt đầu phát triển mạnh và hoàn thiện dần dần. Nếu trong giai đoạn này, chỉ cần có một sự lệch lạc nhỏ về hướng phát triển của khung hàm, thì cũng khiến cho khuôn mặt bạn mất đi sự cân đối và hài hòa vốn có. Xương hàm có thể trở nên dài và rộng bất thường ở hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 hàm, phá vỡ cấu trúc bình thường của gương mặt.

- Do thói quen xấu trong đời sống hằng ngày: Chúng ta thường có một số thói quen như nhai một bên hàm lệch mặt, thường xuyên nằm nghiêng một bên khi ngủ, chống cằm, cắn bút… 

Những thói quen này tưởng chừng như rất vô hại, nhưng nếu bị kéo dài liên tục trong nhiều năm, nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng mặt lệch, mặt bị móp 1 bên gây mất thẩm mỹ. Đây cũng là lí do giải thích tại sao khuôn mặt không cân đối, một bên to một bên nhỏ.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thói quen nhai 1 bên hàm có tốt không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top