Thức ăn bị mèo liếm, ăn phải có bị làm sao không?

Thức ăn bị mèo liếm, ăn phải có bị làm sao không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thức ăn bị mèo liếm, ăn phải có bị làm sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Mến chào bác sĩ, Hôm nay em có ăn cơm với miếng cá muối khô từ hôm qua còn lại. Nhưng khi ăn xong rồi thì mẹ mới nói là tối hôm qua mẹ quên đậy lại, không biết có bị mèo liếm không nên giờ em thấy lo. Xin bác sĩ cho em hỏi nếu như mèo bị dại liếm phải, mà thời gian từ tối qua cho đến khi em ăn là (khoảng 10 tiếng), vậy với khoảng thời gian đó virus có khả năng lây nhiễm không? Cá khô này mua từ biển nên rất mặn. Bệnh dại có lây qua đường tiêu hoá không? Trong 1 năm nay em cũng đã có tiêm ngừa dại: - Lần thứ 1: vào tháng 1 /2018 em bị chó nhà cắn đã tiêm 3 mũi (ngày 0, 3, 7). - Lần thứ 2: vào tháng 11/2018 em lại bị chó cắn, cũng tiêm 3 mũi (0, 3, 7), theo dõi còn chó 10 ngày bình thường. - Sau đó 1 tháng (tức tháng 12/ 2018) do bị chó liếm mụn ghẻ trên chân nên em đã đến Trung tâm Y tế tiêm nhắc thêm 2 mũi (mũi cuối cùng tiêm ngày 04/01/2019).
 

Thức ăn bị mèo liếm, ăn phải có bị làm sao không?

Cá khô nghi mèo bị dại liếm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Việc ăn phải cá khô nghi ngờ mèo liếm không có nguy cơ mắc bệnh dại, hơn nữa, với 3 lần tiêm ngừa dại trong vòng 1 năm, bạn đã có đủ kháng thể cho đến hiện tại nên không cần tiêm ngừa thêm nữa bạn nhé!

Thân mến.

Bệnh dại là bệnh nhiễm trùng gây ra bởi virus dại. Bạn sẽ bị nhiễm virus dại sau khi bị động vật đã nhiễm bệnh dại cắn.

Thời gian từ lúc nhiễm virus đến khi có triệu chứng đầu tiên mất trung bình từ 35 tới 65 ngày. Triệu chứng đầu tiên có thể là sốt, nhức đầu hoặc kiệt sức, kèm theo đó là chán ăn, buồn nôn, đau hoặc tê nơi vết cắn và có thể kéo dài từ 3 đến 4 ngày.

Sau đó, những triệu chứng ở hệ thần kinh xuất hiện, bao gồm bị kích động, lú lẫn và lo lắng kèm theo sự hiếu động thái quá, những hành vi bất thường và mất ngủ. Chứng ảo giác, sợ nước, co giật cơ và tê liệt cũng có thể xảy ra.

Đáng tiếc rằng, nếu bệnh dại không được điều trị sớm ngay sau khi bệnh nhân bị nhiễm, bệnh hầu như luôn dẫn đến hôn mê, co giật và tử vong, thường từ 4 đến 7 ngày sau khi các triệu chứng bắt đầu trở nặng.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thức ăn bị mèo liếm, ăn phải có bị làm sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top