Thực phẩm cần tránh với bệnh nhân bị bướu giáp lành tính?

Thực phẩm cần tránh với bệnh nhân bị bướu giáp lành tính? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thực phẩm cần tránh với bệnh nhân bị bướu giáp lành tính? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Mình bị amidan lâu năm, đã cắt, nhưng nay phát hiện bướu giáp thùy phải Tirads 4, kt 10x16x20mm, lành tính. Vậy nên điều trị như thế nào ạ? Có nên uống thuốc, điều trị sóng âm thay vì phẫu thuật? Các lưu ý về bệnh này là gì? Ăn uống nghỉ ngơi thế nào? Xin cám ơn.
 

Thực phẩm cần tránh với bệnh nhân bị bướu giáp lành tính?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đối với bướu giáp TIRADS 4 có đường kính lên tới 20mm, bạn cần thực hiện sinh thiết kim nhỏ để loại trừ bướu ác tính trước. Phương pháp đốt bướu giáp bằng sóng cao tần thường áp dụng đối với các khối u có kích thước > 3 cm hoặc các khối u gây dấu hiệu chèn ép hoặc ảnh hưởng thẩm mỹ, gây đau hoặc cảm giác khó chịu vùng cổ và đã khẳng định lành tính. 

Nếu bướu lành tính không gây triệu chứng thì với kích thước này vẫn có thể theo dõi bằng siêu âm mỗi 6 tháng - 1 năm, chưa cần điều trị gì cả. 

Đối với bướu giáp lành tính cũng không có kiêng khem gì đặc biệt trong vấn đề ăn uống, nếu được nên hạn chế các loại rau họ cải chứa hợp chất glucosinolates (cải ngọt, súp lơ, củ cải, bắp cải, cải cúc) hoặc các sản phẩm chiết xuất từ đậu nành để hạn chế tăng trưởng kích thước bướu bạn nhé!

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thực phẩm cần tránh với bệnh nhân bị bướu giáp lành tính? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top