Thuốc hay chế độ ăn có làm giảm chỉ số acid uric?

Thuốc hay chế độ ăn có làm giảm chỉ số acid uric? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Thuốc hay chế độ ăn có làm giảm chỉ số acid uric? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi chỉ số men gan và đạm của em hiện tại cao quá. Em cần sử dụng thuốc hay chế độ ăn như thế nào để giảm xuống ạ?
 

Thuốc hay chế độ ăn có làm giảm chỉ số acid uric?

Kết quả do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Để giảm nồng độ acid uric máu (không phải đạm bạn nhé), chế độ ăn uống sinh hoạt đóng vai trò quan trọng. 

Bạn cần phải kiêng rượu bia, hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu purin như các loại phủ tạng, nước ninh xương, luộc thịt... tránh ăn đồ ngọt, các thức uống ngọt, có gas. Nên uống nhiều nước,  tăng cường ngũ cốc, các loại hạt, bơ, mỡ, trứng, sữa, phomát, rau quả.

Thân mến.

Acid uric là sản phẩm chuyển hóa của nhân purin - thành phần cấu tạo nên DNA, RNA... (các vật chất di truyền). Acid uric được thải trừ qua thận. Khi acid uric trong máu tăng cao vượt quá độ bão hòa, nó có thể kết tinh lại thành các tinh thể urat, lắng đọng ở khớp gây ra cơn gút cấp (bệnh gút). Hoặc lắng đọng tại da, mô mềm thành các hạt tophi, hoặc tạo thành sỏi urat ở thận. 

Tăng acid uric máu có thể có triệu chứng hoặc không có triệu chứng. Tăng acid uric máu có triệu chứng thường đề cập đến các cơn gút cấp hoặc bệnh gút mạn.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Thuốc hay chế độ ăn có làm giảm chỉ số acid uric? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top