Tiêm ngừa uốn ván chậm có nguy hiểm không?

Tiêm ngừa uốn ván chậm có nguy hiểm không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tiêm ngừa uốn ván chậm có nguy hiểm không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, em 21 tuổi. Một tuần trước em đá vào tủ thờ có bị chảy ít máu ngay ngón chân nhưng đến giờ em mới phát hiện chỗ đó có cây đinh nhỏ. Không biết bây giờ em đi tiêm uốn ván còn kịp không ạ? Em thấy hơi đau nhức các cơ và bàn chân nơi ngón chân bị thương. Em cũng không rõ lúc nhỏ mình đã tiêm ngừa uốn ván chưa nữa. Mong bác sĩ cho em hướng giải quyết. Em cảm ơn rất nhiều ạ!
 

Tiêm ngừa uốn ván chậm có nguy hiểm không?

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Cho dù lúc nhỏ em đã tiêm ngừa uốn ván thì cho tới thời điểm hiện tại, kháng thể của em đã giảm rất thấp và em vẫn có nguy cơ mắc bệnh. Uốn ván là một bệnh cấp tính có tỷ lệ tử vong cao do ngoại độc tố của trực khuẩn uốn ván (Clostridium tetani) gây ra. Trực khuẩn này phát triển tại vết thương trong điều kiện yếm khí, sau đó giải phóng ngoại độc tố vào dòng máu và tấn công vào các bản vận động thần kinh-cơ làm cho bệnh nhân bị co cứng cơ và trên nền cứng đó, xuất hiện các cơn co giật. Cơn co giật thường xuất hiện khi có kích thích nhưng cũng có thể xuất hiện tự nhiên.

Tùy theo mức độ nhiễm độc, vị trí vết thương, độ rộng vết thương cũng như điều kiện yếm khí tại vết thương, biểu hiện triệu chứng lâm sàng có thể là khu trú hay toàn thể. Thời kỳ ủ bệnh khoảng 4-21 ngày, thường trong vòng 7-10 ngày. Bệnh nhân dễ bị tử vong do suy hô hấp, rối loạn thần kinh thực vật và ngừng tim.

Do đó, nếu bệnh nhân chưa được tiêm phòng uốn ván đủ số mũi tiêm trong vòng 5 năm, khi bị vết thương, cần tiêm SAT sớm để chủ động bảo vệ an toàn, ngăn ngừa trước những hậu quả nặng nề có thể xảy ra làm thiệt hại đến tính mạng. Tiêm ngừa uốn ván, tác dụng tốt nhất là trong vòng 24g. Trường hợp trễ, sau 24 giờ thì vẫn nên chích ngừa. Tuy trễ nhưng thuốc vẫn có tác dụng phòng ngừa, vì rõ ràng” có còn hơn không”.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tiêm ngừa uốn ván chậm có nguy hiểm không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top