Tiêm phòng có phòng được bệnh quai bị 100%?

Tiêm phòng có phòng được bệnh quai bị 100%? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tiêm phòng có phòng được bệnh quai bị 100%? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bệnh quai bị đã được đưa vào chương trình tiêm chủng quốc gia, theo bác sĩ tại sao vẫn có trẻ bị quai bị ạ? Có trường hợp nào trẻ đã tiêm ngừa rồi nhưng vẫn mắc bệnh không ạ?
 

Tiêm phòng có phòng được bệnh quai bị 100%?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Quai bị đã được đưa vào chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng, có kết hợp sởi, quai bị và rubella. Thông thường sau 12 tháng trẻ sẽ được tiêm 1 mũi và sau 4 tuổi sẽ được tiêm mũi thứ 2, tức là nhắc lại miễn dịch của cơ thể.

Có những người có rất nhiều phiếu tiêm ngừa nên cứ nghĩ mình đã được tiêm rồi nhưng thật ra chưa được tiêm. Do đó những nơi trạm y tế dự phòng thường có những cuốn sổ theo dõi chích ngừa cho trẻ có ghi rõ thời gian tiêm và khi nào nên tiêm nhắc lại.

Nếu mới chỉ tiêm 1 mũi thì việc bảo vệ chỉ đạt 70-80%, nên trẻ nhỏ cần tiêm nhắc lại vì miễn dịch của trẻ chưa hoàn chỉnh, đối với người lớn chỉ cần 1 mũi là đủ.

Dù có tiêm ngừa nhưng có tỷ lệ nhỏ khoảng 1-2% có thể bị nhiễm virus quai bị. Thông thường trong 1 cộng đồng, nếu tất cả mọi người đều được tiêm phòng đủ mũi tiêm thì được bảo vệ khoảng 95%.

Tuy đã tiêm phòng đầy đủ nhưng trong lúc tiêm phòng, trẻ đang bị bệnh hoặc đang uống những thuốc gây ức chế miễn dịch như kháng viêm hoặc corticoid, dù rằng có tiêm ngừa nhưng mũi tiêm đó cũng không có tác dụng.

Vì vậy khi tiêm ngừa cần khỏe mạnh và khi trẻ bị bệnh không nên tự uống kháng sinh, kháng viêm mà phải đưa đi khám vì tiêm vắc xin lúc này sẽ không còn tác dụng nữa.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tiêm phòng có phòng được bệnh quai bị 100%? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top