Trám răng cho trẻ em có cần lấy tủy không?

Trám răng cho trẻ em có cần lấy tủy không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Trám răng cho trẻ em có cần lấy tủy không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi có một con trai 41 tháng tuổi bị sâu răng hàm. Tôi muốn hỏi giờ tôi đi trám răng cho con trai tôi thì có cần phải lấy tủy không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn,

Sâu răng là một bệnh đa yếu tố tương tác lẫn nhau trong đó bao gồm 4 yếu tố chính mảng bám vi khuẩn, đường, ký chủ, thời gian. Sâu răng trải qua các giai đoạn: sâu men, sâu ngà, sâu tuỷ. 

Ở hai giai đoạn đầu thì chỉ cần điều trị trám đơn thuần nhưng khi đã bước qua giai đoạn tuỷ gây đau nhức, sưng thì bắt buộc phải điều trị tuỷ, không phụ thuộc vào độ tuổi.  

Đối với bé nhà mình đã có thể hợp tác với bác sĩ, do vậy bạn nên đưa bé đi khám sớm, đánh giá mức độ thương tổn và điều trị hiệu quả.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Trám răng cho trẻ em có cần lấy tủy không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top