Trẻ được chẩn đoán là viêm khớp thiếu niên cần lưu ý gì?

Trẻ được chẩn đoán là viêm khớp thiếu niên cần lưu ý gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Trẻ được chẩn đoán là viêm khớp thiếu niên cần lưu ý gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, con em được chẩn đoán là viêm khớp thiếu niên. Vậy bên cạnh việc uống thuốc thì chế độ ăn uống khi cháu đang bị viêm khớp thiếu niên cần lưu ý gì ạ? Cần vận động như thế nào ạ? Có những động tác hay môn thể thao nào cần tránh?
 

Trẻ được chẩn đoán là viêm khớp thiếu niên cần lưu ý gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thực phẩm dành cho trẻ cần phải đáp ứng được 2 yếu tố:

- Cung cấp đầy đủ thành tố của xương để xương khớp không bị chậm phát triển

- Chú trọng đến những chất góp phần kháng viêm để giảm tình trạng viêm khớp cho trẻ

Để đáp ứng đầy đủ yếu tố cho sự phát triển xương, cần có canxi, vitamin D và protein:

- Để cung cấp canxi cho trẻ nên cung cấp đầy đủ những thực phẩm giàu canxi là sữa và chế phẩm từ sữa không chỉ cho lứa tuổi nhũ nhi mà đến khi trẻ trưởng thành.

- Vitamin D có từ ánh nắng mặt trời, để cho trẻ vừa vận động xương khớp vừa tiếp cận ánh nắng mặt trời bằng cách tập những bài tập này ở ngoài trời vào những thời điểm có nhiều vitamin D như cho trẻ chạy chơi ngoài trời lúc 9-10g khoảng 10-15 phút. Bên cạnh đó, cần bổ sung vitamin C, A, K, O… có trong rau xanh, củ quả trong thức ăn hàng ngày.

- Những thành tố kháng viêm giúp giảm bớt chất gây viêm trong cơ thể đó là hạt nguyên vỏ, là chất kháng viêm tự nhiên rất tốt.

- Protein có trong cá, đặc biệt là các loại cá bển như cá tuyết, cá hồi, cá thu, cá ngừ… chứa omega - 3 rất tốt cho xương của trẻ.

Ngay cả trong giai đoạn đang viêm thì cũng không cần bất động khớp hoàn toàn, khi bất động khớp sẽ gây ra tình trạng cứng khớp. Nếu ở trong giai đoạn đang viêm cấp, cần có những động tác nhẹ nhàng tránh gây áp lực cho xương khớp, sau khi đã kiểm soát được thì trẻ phải tăng cường vận động, bằng mọi cách cho trẻ tham gia sinh hoạt với trẻ bình thường để tăng biên độ khớp để bảo vệ trẻ không bị tình trạng cứng khớp, mất chức năng vận động.

Thân mến

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Trẻ được chẩn đoán là viêm khớp thiếu niên cần lưu ý gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top