Trẻ lạm dụng điện thoại gây bệnh gì?

Trẻ lạm dụng điện thoại gây bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Trẻ lạm dụng điện thoại gây bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xương trẻ bị giòn và thoái hóa sớm nếu mẹ cho dùng điện thoại nhiều, có đúng không thưa bác sĩ? Ngoài hậu quả này thì trẻ dùng điện thoại nhiều còn gặp vấn đề gì khác về sức khỏe?
 

Trẻ lạm dụng điện thoại gây bệnh gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Dựa trên chứng cứ khoa học, đầu tiên ta thấy các thiết bị như điện thoại, TV đều phát ra điện từ trường không có ion hóa ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh hưởng như thế nào thì các thiết bị khi đưa ra thị trường đã được đo độ mức sóng đảm bảo an toàn cho người dùng, tuy nhiên, sẽ gián tiếp ảnh hưởng khi trẻ em dành quá nhiều thời gia sử dụng điện thoại. Lúc này tác hại không phải hại do sóng điện thoại mà do ngồi lâu, ít vận động dẫn đến béo phì.

Ngoài ra, khi trẻ dành quá nhiều thời gian cho thiết bị công nghệ sẽ làm cho trẻ mất tập trung vào việc học, dẫn đến học hành bị giảm sút.

Trẻ em rất thích chơi với điện thoại thông minh và máy tính bảng. Chúng có thể ngồi hàng giờ bên những thiết bị này mà không thấy chán khi bạn bận rộn với công việc của mình. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại rằng thời gian trẻ em nhìn vào màn hình quá nhiều có thể gây ra nhiều tác hại như: hỏng mắt, ảnh hưởng đến não, khả năng tập trung, cũng như kém tập trung khi ăn uống.

Việc ngồi một chỗ tiếp xúc với màn hình sẽ dẫn đến một lối sống ít vận động trong khi trẻ cần được khuyến khích để khám phá thế giới xung quanh và trẻ em cần phải được hoạt động trong ba giờ một ngày để phát triển lành mạnh.

Xã hội ngày càng hiện đại khiến cho điện thoại thông minh phủ sóng ngày càng cao. Cũng chính vì vậy mà việc hạn chế sử dụng cũng trở nên khó khăn hơn. Tuy vậy, smartphone không hề gây hại cho trẻ nếu tiếp xúc ở mức độ hợp lý thậm chí còn có tác dụng tốt giúp trẻ phát triển tính tò mò, sáng tạo. Chỉ cần thiết lập thời gian dùng phù hợp, bố mẹ có thể yên tâm rằng con mình có thể thỏa mãn được sở thích ham tìm hiểu mà vẫn được bảo vệ tốt.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Trẻ lạm dụng điện thoại gây bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top