Trẻ sơ sinh nên nằm giường, nằm võng hay nằm nôi?

Trẻ sơ sinh nên nằm giường, nằm võng hay nằm nôi? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Trẻ sơ sinh nên nằm giường, nằm võng hay nằm nôi? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Một bà mẹ trẻ gửi đến BS câu hỏi: Trẻ sơ sinh nên nằm giường, nằm võng hay nằm nôi? Nhờ bác sĩ giải đáp ạ.
 

Trẻ sơ sinh nên nằm giường, nằm võng hay nằm nôi?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ông bà từ xưa hay cho trẻ nằm võng, sau này mới có nôi, chính động tác lắc qua lắc lại có thể giúp cho bé ngủ ngon, ngủ sâu giấc. Nhưng những chứng cớ sau này cho thấy hệ thần kinh của trẻ chưa phát triển, những rung lắc, dao động mạnh có thể tổn thương hệ thần kinh của trẻ, do đó dụng cụ an toàn nhất cho trẻ là giường phẳng bình thường.

Nếu trẻ thích nằm nôi thì tốc độ rung lắc của nôi cần có cường độ thấp, vận tốc chậm để không làm tổn thương não của trẻ.

Đáng sợ nhất là tổn thương vùng não của trẻ chứ không phải tổn thương vùng cột sống. Vì khi nằm trong bào thai trẻ cũng nằm uốn cong nên khi nằm võng cũng không ảnh hưởng nhiều đến cột sống lưng của trẻ.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Trẻ sơ sinh nên nằm giường, nằm võng hay nằm nôi? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top