U tuyến ống có loạn sản thấp có nguy hiểm?

U tuyến ống có loạn sản thấp có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về U tuyến ống có loạn sản thấp có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Tôi bị u tuyến ống có loạn sản thấp, như vậy có bị ung thư không?
 

U tuyến ống có loạn sản thấp có nguy hiểm?

U tuyến ống. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tôi không rõ là kết quả này của bạn là từ mẫu sinh thiết mô của cơ quan nào? Nhìn chung, chi tiết “U tuyến dạng ống và loạn sản thấp” được mô tả được dùng để đánh giá mức độ nguy cơ bị ung thư của tổn thương.

U dạng tuyến ống (Tubular adrnoma) là dạng u xuất phát từ sự tăng sinh bất thường của lớp biểu mô lót bề mặt. Các tế bào vẫn còn giữ cấu trúc bình thường, xếp theo hình ống. Nói chung, dạng giải phẫu bệnh này có nguy cơ ung thư hóa thấp hơn u tuyến dạng nhú.

Tuy nhiên, sự hiện diện của tình trạng loạn sản làm cho mức rủi ro tăng thêm. Hiện tượng loạn sản có thể coi như là dấu hiện tiền ung thư, nhưng bạn mới chỉ bị loạn sản thấp mà thôi. Nói cách khác, hiện chưa phải là ung thư.

Thân mến.

U tuyến thường phát triển trên một cuống, giống những cây nấm nhỏ. U tuyến thường phát triển chậm và có khả năng phát triển thành ung thư khi kích cỡ tăng theo thời gian chúng mọc trong ruột. Trong những giai đoạn đầu, các tế bào bất thường chỉ nằm trong polyp và có thể dễ dàng cắt bỏ bằng nội soi trước khi phát triển thành ung thư. Tuy nhiên, khi tế bào ung thư phát triển và phân chia bên trong polyp, chúng sẽ dần chiếm các tế bào ruột xung quanh và di căn vào thành ruột và ngoài ruột. Nếu ung thư phát triển đến giai đoạn sau, ung thư sẽ xuyên qua toàn bộ các lớp ruột và di căn vào hệ tuần hoàn, các cơ quan như gan và phổi.

Tế bào phát triển không bình thường và gây viêm được xem là tình trạng tiền ung thư của tế bào ung thư, còn gọi là loạn sản. Khu vực bất thường và các polyp bị viêm sẽ được sinh thiết và gửi đến nhà bệnh lý học để xét nghiệm tìm các tế bào và mô ác tính. Nếu lành tính (đa số trường hợp là như vậy) thì bạn không cần chữa trị gì thêm, bác sĩ sẽ đề nghị bạn nên khám nội soi trực tràng thường xuyên để theo dõi các khu vực bất thường.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề U tuyến ống có loạn sản thấp có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top