Ung thư bóng valter đã mổ, truyền hoá chất sống được bao lâu?

Ung thư bóng valter đã mổ, truyền hoá chất sống được bao lâu? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ung thư bóng valter đã mổ, truyền hoá chất sống được bao lâu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Ung thư bóng valter đã mổ cắt bỏ khối tá tuỵ, truyền hoá chất xong thì sống được bao lâu ạ?
 

Ung thư bóng valter đã mổ, truyền hoá chất sống được bao lâu?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bóng valter là phần ống tại nơi mà ống mật chủ và ống tụy hoà nhập để đi vào trong tá tràng sẽ phình to ra tạo thành. Mật từ gan và chất tiết từ tụy sẽ đi qua bóng Valter để trộn vào thức ăn trong tá tràng cùng với dịch tiêu hoá. Như vậy, ung thư bóng Valter là ung thư của một bộ phận tiêu hóa, đây là một bệnh lý hiếm gặp. Khi bóng Valter bị bít tắc do tổ chức ung thư, dịch mật và dịch tụy không đổ vào ruột non được, ảnh hưởng xấu đến quá trình tiêu hóa thức ăn, làm cho bệnh nhân khó tiêu, chán ăn, gầy sút, tắc mật, nhiễm trùng đường mật, viêm tụy cấp… Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh nhân chắc chắn sẽ tử vong. 

Điều trị hàng đầu đối với ung thư bóng Valter là phẫu thuật cắt tá - tụy, đây là một cuộc phẫu thuật khó, phức tạp và cũng mừng là người bệnh được phẫu thuật thành công, an toàn và còn có đủ sức khỏe để truyền hóa chất (hóa trị) để tiệt trừ tận gốc tế bào ung thư. 

Tuy nhiên, để dự đoán bệnh nhân sau phẫu thuật và hóa trị sống được bao lâu nữa thì bác sĩ cần phải dựa thêm nhiều thông tin như tuổi tác, phân giai đoạn ung thư trước điều trị, bệnh nền hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân sau phẫu thuật và hóa trị nữa... Vì thế, gia đình cần gặp bác sĩ điều trị chính cho bệnh nhân để trao đổi về tiên lượng sống thêm của bệnh nhân thì mới chính xác được.

Ung thư bóng Vater là một bệnh lý ít gặp. Theo y văn chúng đứng hàng thứ hai (chiếm 7-10%) trong ung thư quanh bóng Vater, sau ung thư đầu tụy.

Các triệu chứng của ung thư bóng Vater:

- Vàng da
- Sụt cân
- Đau bụng và đau lưng
- Ngứa
- Khó tiêu và ói mửa
- Mất cảm giác ngon miệng
- Tiêu chảy, xuất huyết tiêu hóa
- Viêm tụy cấp

Phẫu thuật cắt bỏ với mục đích chữa bệnh là lựa chọn duy nhất cho sự sống còn lâu dài. Phẫu thuật, nội soi, hoặc X quang đường mật giải nén, giảm tắc nghẽn và kiểm soát đau đầy đủ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống nhưng không ảnh hưởng đến tỷ lệ sống sót tổng thể.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ung thư bóng valter đã mổ, truyền hoá chất sống được bao lâu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top