Ung thư tuyến tiền liệt có di truyền không?

Ung thư tuyến tiền liệt có di truyền không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ung thư tuyến tiền liệt có di truyền không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chúng ta có thể ước lượng tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở người con trai có cha bị bệnh này là bao nhiêu phần trăm không ạ? Và với con gái (không có tuyến tiền liệt) thì có làm gia tăng nguy cơ ung thư nào khác không, thưa bác sĩ?
 

Ung thư tuyến tiền liệt có di truyền không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ở Việt Nam, không phân chia độ tuổi có tỉ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới vì ở độ tuổi nào cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, khoảng 3,6/100.000 dân (theo số liệu 2018).

Ung thư tuyến tiền liệt chưa ghi nhận các tính chất di truyền rõ rệt. Do đó việc ước tính tỉ lệ mắc phải của bệnh nhân là không khả thi, khác với ung thư vú ở nữ giới. Chúng ta cần các nghiên cứu sâu hơn về sinh học phân tử, gene, miễn dịch để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Ung thư tuyến tiền liệt là dạng ung thư phát triển trong hệ sinh dục nam tại vị trí là tuyến tiền liệt. Đặc trưng của ung thư tuyến tiền liệt là một loại ung thư nhỏ, phát triển chậm chạp, khó phát hiện, hầu hết các bệnh nhân phát hiện đều nằm ở giai đoạn 3, 4 khi mà các tế bào ung thư đã bắt đầu lan sang bộ phận khác trong cơ thể.

Khi ung thư tuyến tiền liệt phát triển, bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng đến chức năng sinh dục như rối loạn cương dương, đau khi xuất tinh, tinh dịch kèm máu... Ung thư tuyến tiền liệt đa phần được phát hiện ở những người đàn ông ở ngưỡng tuổi 50 trở lên. Theo thông kê của Hiệp hội Ung thư, khoảng 2/3 các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt là phát triển chậm, 1/3 còn lại các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt là phát triển nhanh chóng và di căn.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ung thư tuyến tiền liệt có di truyền không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top