Uống bia trước khi tiêm ngừa dại có được không?

Uống bia trước khi tiêm ngừa dại có được không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Uống bia trước khi tiêm ngừa dại có được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, ngày 15/6 em bị một con vật cắn vào ngón chân út trái trong đêm tối (chuột hoặc mèo). 17 ngày sau em mới đi tiêm dại và đã tiêm đủ 5 mũi. Trong thời gian tiêm 5 mũi văc xin, em có sử dụng rượu bia. Trước khi tiêm mũi thứ 5 khoảng hơn 1h đồng hồ em có uống 1 chai bia. Em có xem thông tin thì sử dụng rượu bia sẽ làm giảm tác dụng của văc xin. Em có nên đi tiêm lại không ạ? Em cảm ơn.
 

Uống bia trước khi tiêm ngừa dại có được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sử dụng rượu bia có ảnh hưởng phức tạp tới sức khoẻ cơ thể. Thông thường, để đảm bảo đáp ứng miễn dịch tốt nhất, bác sĩ thường khuyên sau tiêm vaccine nên hạn chế rượu bia.

Mức độ sử dụng rượu bia nào gây kém đáp ứng miễn dịch vẫn chưa được minh chứng rõ ràng, nếu mức uống chỉ ít hoặc trung bình (1 chai bia) thì ảnh hưởng cũng ít hơn. Quá trình tạo miễn dịch sẽ kéo dài trong khoảng 1-2 tuần sau đó. 

Bạn nên chú ý ăn uống, sinh hoạt điều độ, vận động thể lực vừa sức để tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch bạn nhé! 

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Uống bia trước khi tiêm ngừa dại có được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top