Uống cồn 90 độ có được không? Cần làm gì khi uống nhầm cồn 90 độ?

Uống cồn 90 độ có được không? Cần làm gì khi uống nhầm cồn 90 độ? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Uống cồn 90 độ có được không? Cần làm gì khi uống nhầm cồn 90 độ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em uống phải một ngụm cồn 90 độ có nguy hiểm gì không ạ? Giờ em bị đau cổ họng, ăn gì vào cũng muốn nôn, nhức đầu. Vì em đang ở Đài Loan không đi khám được. Mong bác sĩ trả lời giúp em ạ.
 

Uống cồn 90 độ có được không? Cần làm gì khi uống nhầm cồn 90 độ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Cồn 90 độ thường có mùi vị rất mạnh nên khó có thể ngộ độc lượng nhiều, một số triệu chứng có thể gặp phải như rối loạn ý thức, choáng váng, nôn ói. Chất này cũng kích thích mạnh đường tiêu hoá gây ra tiêu chảy, đau bụng, nôn buồn nôn và chảy máu đường tiêu hoá. 

Người bị ngộ độc có thể bị thiếu nước, huyết áp thấp, shock và hôn mê. Bạn nên uống nhiều nước, nếu triệu chứng khó chịu nhiều nên nhập cấp cứu để được xử trí kịp thời bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Uống cồn 90 độ có được không? Cần làm gì khi uống nhầm cồn 90 độ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top