Uống kháng sinh bị buồn ngủ phải làm sao?

Uống kháng sinh bị buồn ngủ phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Uống kháng sinh bị buồn ngủ phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, mỗi khi em uống thuốc kháng sinh, kháng viêm thì đều cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi, cảm giác buồn ngủ dữ dội nhưng giấc ngủ lại không sâu. Em muốn hỏi là có cách nào để đối phó với điều đó không?
 

Chào em,

Hiện tượng buồn ngủ sau khi uống kháng sinh, kháng viêm là hiện tượng hiếm gặp, đa phần các kháng sinh, kháng viêm không có tác dụng phụ gây buồn ngủ. Ngược lại, có thể cảm giác buồn ngủ, mệt mỏi xuất phát từ bệnh lý khiến cho em phải uống thuốc gây nên, hơn là do tại thuốc.

Mặt khác, nhiều người dân không biết thuốc nào là kháng sinh, kháng viêm, đã có rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về các loại thuốc mà họ cho là kháng sinh, kháng viêm, nhưng thật ra không phải vậy, mà đó là thuốc giảm đau, giảm ngứa họng... những thuốc này biết đâu có thuốc khiến em buồn ngủ?

Nhìn chung, nếu em muốn đối phó với triệu chứng buồn ngủ này, thì những lúc không thể ngủ phải làm việc thì em có thể uống cafe giúp tỉnh táo sau khi uống kháng sinh, kháng viêm 1 giờ, còn những lúc gần giờ đi ngủ luôn rồi thì em có thể uống trà tim sen, viên thảo mộc, để giúp giữ giấc ngủ được sâu.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Uống kháng sinh bị buồn ngủ phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top