Uống nhầm Acetone có sao không?

Uống nhầm Acetone có sao không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Uống nhầm Acetone có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Nếu uống nhầm Acetone vào miệng, nhưng nhổ ra luôn thì có việc gì không ạ?
 

Chào em,

Triệu chứng ngộ độc cấp do acetone là:

- Ngộ độc nhẹ: Nhức đầu, li bì, say.

- Ngộ độc nặng: Nôn mửa, ỉa chảy, ỉa ra máu.

- Hôn mê, rối loạn hô hấp, ngừng thở, thất điều.

Nếu như người uống nhầm acetone có các triệu chứng kể trên hoặc vừa uống 1 lượng nhiều acetone thì phải nhập bệnh viện sớm để bác sĩ kiểm tra và xử trí thích hợp tùy vào thời gian, số lượng, triệu chứng và xét nghiệm của bệnh nhân.

Trong trường hợp uống vào miệng xong rồi phun ra và không có biểu hiện gì bất thường thì có thể theo dõi tại nhà, khi có biểu hiện bất thường thì vào bệnh viện kiểm tra.

Acetone cuối cùng cũng có thể thải trừ qua phổi nên không để lại di chứng.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Uống nhầm Acetone có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top