Uống tăng liều Calcium 600mg có sao không?

Uống tăng liều Calcium 600mg có sao không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Uống tăng liều Calcium 600mg có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em năm nay 16 tuổi, chỉ cao có 1m70. Em uống thuốc Calcium 600 mg, Vitamin D3 400 IU bữa em không biết em uống 1 hay 2 viên nữa. Không biết em có bị cốt hóa sụn không, em sợ lắm? Nếu bị cốt hóa sụn rồi em sợ không phát triển chiều cao. Em ngủ lúc 2 -3h đêm, không biết có ảnh hưởng hay không ạ bác sĩ?
 

Chào em,

Cho dù đúng là em đã uống nhầm thành 2 viên Calcium 600 mg vào ngày hôm đó đi nữa thì cũng không thể làm cốt hóa sụn được. Em bị lo lắng thái quá rồi. 

Cốt hóa là tiến trình sụn ở trẻ sơ sinh phát triển dần thành xương hoàn chỉnh ở thanh thiếu niên trưởng thành. Các điểm cốt hóa của xương cũng là quá trình phân bào ở sụn tăng trưởng, nhằm giúp xương dài ra. Theo trình tự nhất định, thời điểm xuất hiện và mức độ cốt hóa của các điểm cốt hóa đầu xương sẽ tương ứng với tuổi đời thực khác nhau của trẻ. 

Khi em trưởng thành, xương cũng sẽ trưởng thành và cốt hóa là chuyện chắc chắn sẽ xảy ra, dù em có muốn hay không muốn. Chúng ta chỉ sợ hiện tượng cốt hóa sụn sớm do dư thừa calcium ở trẻ chưa dậy thì hay quanh mốc dậy thì sẽ làm giới hạn phát triển chiều cao của trẻ.

Tính theo tuổi dậy thì hiện nay thì em đã dậy thì rồi và liều lượng calcium em uống mỗi ngày trong khoảng 600-1200 là đủ, không phải dư.

Nhưng việc em thức khuya quá mới chính là yếu tố giới hạn phát triển chiều cao, em cần điều chỉnh lại.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Uống tăng liều Calcium 600mg có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top