Uống thuốc trị giun đũa chó bị ngứa?

Uống thuốc trị giun đũa chó bị ngứa? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Uống thuốc trị giun đũa chó bị ngứa? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em bị ngứa và đi xét nghiệm thì có kết quả bị nhiễm giun sán chó và uống thuốc Pizar 6 theo chỉ định của bác sĩ đã được 2 hộp nhưng vẫn còn ngứa thì phải làm sao ạ? Cho em hỏi làm trường hợp này có nặng và nguy hiểm không ạ?
 

Uống thuốc trị giun đũa chó bị ngứa?

Ngứa là biểu hiện đặc trưng do nhiễm giun đũa chó. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Người không phải kí chủ chính của giun đũa chó, nhưng nếu vô tình nuốt phải trứng giun, trứng sẽ nở thành ấu trùng và có cơ hội đi chu du trong cơ thể. Ấu trùng này không thể tiếp tục phát triển thành con giun trưởng thành được và sẽ bị hệ miễn dịch cơ thể đào thải dần theo thời gian. Một số ít gây ra bệnh tại chỗ gọi là bệnh ký sinh trùng lạc chỗ. Ấu trùng giun đũa chó khi lạc chỗ nhiễm qua người sẽ di chuyển nhiều nơi gây rối loạn ở các cơ quan nội tạng khác nhau và có những biểu hiện lâm sàng, đặc biệt ở da thì gây nổi dát đỏ, mề đay, ngứa.

Tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân duy nhất gây ngứa. Bác sĩ cần nhìn thấy sang thương da, biết rõ thời điểm xuất hiện, diễn tiến, cơ địa từng bệnh nhân mới xác định được nguyên nhân gây ngứa, có thể do cơ địa dị ứng các yếu tố trong môi trường (thức ăn, phấn hoa, quần áo, mỹ phẩm, xà phòng…) hay nấm da, ngứa do bệnh lý nội khoa…

Do đó em nên khám chuyên khoa Da liễu để bác sĩ đánh giá, đưa ra chẩn đoán và kê toa phù hợp em nhé!

Toxocara sp là tên chung, đó có thể là giun đũa chó (Toxocara canis) hay giun đũa mèo (Toxocara cati). Riêng giun đũa chó không sống ký sinh ở người, chỉ ấu trùng của nó có thể nhiễm qua người (người là ký chủ tình cờ), nhưng ấu trùng này không thể tiếp tục phát triển thành con giun trưởng thành được. Vì vậy, bệnh giun đũa chó được gọi là bệnh ký sinh trùng lạc chỗ.
 

Ấu trùng giun đũa chó khi lạc chỗ nhiễm qua người sẽ di chuyển nhiều nơi gây rối loạn ở các cơ quan nội tạng khác nhau và có những biểu hiện lâm sàng, đặc biệt ở da thì gây nổi dát đỏ, mề đay, ngứa.

Các biện pháp khắc phục giúp bạn đối phó với nhiễm giun đũa từ chó mèo:

- Đưa vật nuôi đến khám bác sĩ thú y để phòng ngừa nhiễm Toxocara. 
- Rửa tay bằng xà phòng và nước sau khi chơi với vật nuôi hoặc động vật khác, sau khi hoạt động ngoài trời và trước khi chế biến thức ăn.
- Dạy trẻ em về tầm quan trọng của việc rửa tay để ngăn chặn nhiễm trùng.
- Đừng để trẻ em chơi ở những khu vực có phân vật nuôi hay phân của động vật khác.
- Làm sạch khu vực sinh sống của thú cưng ít nhất một lần một tuần. Phân nên được chôn hoặc đóng bao và vứt bỏ vào thùng rác. Rửa tay sau khi xử lý chất thải vật nuôi.
- Dạy trẻ em sự nguy hiểm của thức ăn bẩn hoặc đất.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Uống thuốc trị giun đũa chó bị ngứa? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top