Vết bắn khuyên tai bị sưng mủ cần làm gì?

Vết bắn khuyên tai bị sưng mủ cần làm gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vết bắn khuyên tai bị sưng mủ cần làm gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, em mới bấm lỗ tai khoảng 1 tháng trước. Nhưng dạo gần đây xung quanh nơi bấm bị sưng mủ và ngứa, khuyên của em bị nhấn sâu vào trong tai và vết thương gần như lành lại. Giờ em không thể rút ra cũng không thể cho vào vì khuyên đang ở giữa thịt tai và vết thương đã lành. Bây giờ em nên làm gì đây?
 

Vết bắn khuyên tai bị sưng mủ cần làm gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Lan Anh thân mến,

Lỗ bấm khuyên tai của em đang bị viêm nhiễm rồi, cần phải tháo khuyên tai ra và làm sạch vết thương, uống thuốc giảm viêm giảm đau kháng sinh nữa thì mới lành được, để lâu sẽ tạo ổ áp xe lan rộng càng khó chữa.

Em không tự rút khuyên tai ra được nhưng bác sĩ sẽ có cách và có dụng cụ rút khuyên tai ra cho em, em đừng cố mày mò ở nhà có thể làm chảy máu và vết thương xấu thêm. Em nên đến cơ sở y tế để được xử trí thích hợp, Bệnh viện Da Liễu hoặc bệnh viện đa khoa đều được, em nhé.

Để vết bấm nhanh lành sau khi bấm thì cần chăm sóc vệ sinh kỹ càng sau khi bấm khuyên tai. Việc vệ sinh khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện những bước sau:

- Trước khi vệ sinh vết bấm cần vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng
- Sử dụng oxy già hoặc các chất vệ sinh vết thương khác
- Sau khi vệ sinh cần thấm khô vết bấm bằng bông y tế
- Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước muối pha loãng xung quanh vết bấm.

Sau khi bấm, nên chọn đeo những loại khuyên tai không rỉ và không tháo hoa tai khi vết bấm chưa hết sưng. Trong quá trình sau khi bấm, cần nên kiêng ăn một số thức ăn dễ gây mưng vết thương như gạo nếp, thịt gà, rau muống… Thời gian kiêng ăn những thức ăn này còn tùy thuộc vào khả năng mau lành vết thương hay không của từng người.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vết bắn khuyên tai bị sưng mủ cần làm gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top