Vết bỏng bô xe máy bị nổi bọng nước có nguy hiểm?

Vết bỏng bô xe máy bị nổi bọng nước có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vết bỏng bô xe máy bị nổi bọng nước có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị bỏng bô, đã nổi bọng nước rồi ạ, càng ngày càng to nhưng em không cảm thấy đau rát ạ. Cho em hỏi là bị như vậy có sao không ạ? Em đang thoa BIAFINE. Em cảm ơn ạ.
 

Vết bỏng bô xe máy bị nổi bọng nước có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bọng nước hình thành là do em bị bỏng cấp độ 2, tức là tổn thương các lớp thượng bì, nhưng lớp tế bào mầm, màng đáy hầu như còn nguyên vẹn. 

Lâm sàng: nền da viêm cấp (đỏ, nề, đau) khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, sau đó xuất hiện nốt phỏng: Vòm mỏng, dịch trong, vàng nhạt, đáy nốt phỏng màu hồng, ướt, thấm dịch xuất tiết. Nốt phỏng có thể hình thành sớm hay muộn. Sau 3-4 ngày dịch nốt phỏng một phần hấp thu, phần bay hơi. 8-13 ngày: tự khỏi, đa số không để lại sẹo.

Em không nên chích cho các bóng nước này vỡ, bởi vì đó được xem như lớp màng bảo vệ vùng da tổn thương bên dưới khỏi nhiễm khuẩn, khi vỡ sẽ dễ bị nhiễm trùng, cứ để “y nguyên” thì bóng nước sẽ tự khô dần. Em nên rửa vết thương hằng ngày bằng nước muối sinh lý (Nacl 0.9%), sau đó dùng gạc mềm chấm khô, thoa kem trị phỏng, và quấn lại bằng gạc lưới khô, không quấn quá chặt gây chèn ép, quấn đủ để che chắn tránh va đập thêm và giảm tiếp xúc với môi trường bẩn xung quanh.

Với loại kem trị phỏng thì em có thể dùng tiếp Biafine hay đơn giản là dùng Vaseline là đủ.

Bỏng bô xe máy là tai nạn rất thường gặp. Do không được xử trí đúng ngay từ đầu nên có nhiều bệnh nhân phỏng bô xe máy bị hoại tử da phải mổ cắt lọc ghép da hoặc những vết bỏng nhỏ hơn trên một tháng chưa lành tạo nên sẹo xấu do nhiễm trùng...

Dưới đây là phương pháp điều trị phỏng bô xe máy đơn giản, giúp các bạn có thể tự xử trí ngay từ lúc mới bị tai nạn:

- Xối rửa ngay vết phỏng bằng nước sạch, nước lạnh liên tục khoảng 15 phút. Việc làm này giúp giảm nhiệt độ bề mặt da, giảm diện tích phỏng và giảm độ sâu của da bị tổn thương, giảm đau nơi bị phỏng.

- Bôi kem Silvrin hoặc Biafine lên vết bỏng một lớp dày, dùng băng gạc vô trùng băng vết thương lại để giữ độ ẩm cho da, giúp hạn chế bị bóng nước, giảm đau, sẹo lành đẹp sau này.

- Thay băng mỗi ngày bằng nước muối sinh lý NaCl, sau đó tiếp tục bôi kem. Các bạn nhớ là vẫn băng vết thương lại, không nên để vết thương bị khô cho đến khi vết bỏng lành, không đỏ da.

- Diễn tiến phỏng độ I sẽ lành sau một tuần, phỏng độ II sẽ lành sau hai tuần

- Nếu có bóng nước: Cần cố gắng giữ không cho bể bóng nước (nó như lớp băng sinh học, giúp chống nhiễm trùng). Nếu bóng nước bị bể thì rửa vết phỏng bằng nước muối sinh lý và bôi kem, băng lại như bình thường.

- Trong trường hợp vết thương bị phỏng sâu từ lúc bị tai nạn hoặc diễn tiến vết thương có dấu hiệu sưng, đỏ, đau nhiều hơn quanh vết thương, có mô hoại tử... các bạn nên đến bệnh viện để được điều trị đúng cách.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vết bỏng bô xe máy bị nổi bọng nước có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top