Vết sinh thiết lao hạch bị chảy mủ kéo dài có nguy hiểm?

Vết sinh thiết lao hạch bị chảy mủ kéo dài có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vết sinh thiết lao hạch bị chảy mủ kéo dài có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, Cháu bị lao hạch kháng đa thuốc đang điều trị hơn nửa năm. Nay hạch đã lành nhưng trên cổ cháu chỗ sinh thiết hạch vẫn cứ chảy mủ là sao bác sĩ? Cháu vẫn đang trong thời gian điều trị ạ.
 

Vết sinh thiết lao hạch bị chảy mủ kéo dài có nguy hiểm?

Sinh thiết lao hạch bị chảy mủ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet


 

Chào em,

Lao hạch không phải là ung thư, không phải đái tháo đường nhưng miệng vết thương nơi hạch được mổ hay được sinh thiết hay tự vỡ mủ thì thường khó lành, chăm sóc không đúng sẽ dễ bội nhiễm vi khuẩn sẽ sưng lên làm mủ tái lại. Để điều trị vết thương tại vị trí lao hạch thì cần phối hợp song song 2 điều, thứ nhất là thuốc điều trị lao, thứ hai là chăm sóc vết thương cho tốt. 

Bệnh lao hạch là bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn. Dấu hiệu đáp ứng với thuốc điều trị lao là hạch sẽ gôm lại. Khi kết thúc phác đồ điều trị thì có trường hợp hạch lặn hoàn toàn. Tuy nhiên, có trường hợp hạch gôm lại nhỏ nhất có thể nhưng vẫn còn, không mất đi và xơ hóa nhưng không nguy hiểm.

Giờ chỗ sinh thiết hạch vẫn có mủ thì không gọi là "hạch đã lành" được, em cần đến cơ sở y tế để bác sĩ xử lý vết thương, đánh giá, cho thuốc thích hợp và tư vấn cách chăm sóc tại nhà, trong khi đó vẫn duy trì thuốc lao đều đặn.

Thân mến.

Lao hạch là một thể lao ngoài phổi khá phổ biến, gặp ở cả nam và nữ, nhất là trẻ em. Lao hạch có thể ở vị trí của hạch ngoại vi như hạch cổ, hạch nách, hạch bẹn; nhưng cũng có thể có ở các bộ phận nội tạng như: Hạch trung thất, hạch mạc treo. Trong đó, lao hạch ngoại biên là thể lao thường gặp nhất.
 

Khi bị lao hạch, người bệnh có biểu hiện xuất hiện một hoặc một nhóm hạch bị sưng to. Hạch xuất hiện tự nhiên, người bệnh không rõ hạch to từ lúc nào. Hạch sưng to dần, không đau, mật độ chắc, bề mặt nhẵn, không nóng, da vùng hạch sưng to không tấy đỏ. Thường có nhiều hạch cùng bị sưng, cái to cái nhỏ không đều nhau tập hợp thành một chuỗi, cũng có khi chỉ gặp một hạch đơn độc vùng cổ sưng to, không đau, không nóng, không đỏ.

Phương án điều trị bệnh lao hạch không quá phức tạp nhưng người bệnh cần phối hợp với bác sỹ và tuyệt đối tuân thủ những chỉ dẫn của bác sỹ như sau:

- Bệnh nhân mắc bệnh lao hạch có thể được điều trị bằng phương pháp nội khoa (uống thuốc) hoặc kết hợp nội khoa và ngoại khoa (mổ, cắt bỏ các khối hạch, làm sạch mủ bã đậu) sau đó đắp thuốc kháng lao.

- Tiến hành điều trị bệnh lao hạch trước sau đó phẫu thuật cắt bỏ hạch để tránh lây lan. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vết sinh thiết lao hạch bị chảy mủ kéo dài có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top