Vết thương bị mưng mủ phải làm sao?

Vết thương bị mưng mủ phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vết thương bị mưng mủ phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ ạ, Em bị chân chống xe quẹt làm mất cả móng chân cái, giờ nó sưng làm mủ. Em rửa vệ sinh vết thương hằng ngày tại nhà và băng gạc. Nhưng em thấy nó làm mủ thì nên làm thế nào?
 

Vết thương bị mưng mủ phải làm sao?

Móng chân cái bị mưng mủ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Vết thương bị mưng mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng, em nên khám bác sĩ để kiểm tra lại xem còn sót dị vật hay không, có thể kiểm tra, cắt lọc và kê toa kháng sinh để điều trị nhiễm trùng. Ngoài ra, em cũng cần lưu ý vấn đề tiêm ngừa uốn ván khi bị vết thương em nhé!

Nếu thấy những vết thương sưng lên sau 4 - 6 ngày kể từ lúc bị thương, tiếp tới thấy vết thương bị mưng mủ, chảy mủ dịch màu, có mùi hôi. Đây chính là dấu hiệu bạn đã bị nhiễm trùng.

Ngoài ra còn có các dấu hiệu cho thấy vết thương đã bị nhiễm trùng như:

- Thấy đau tăng dần: Vết thương bị nhiễm trùng thường bị đau dần thay vì giảm cơn đau.

- Bệnh nhân có những dấu hiệu sốt: Tùy vào từng vết thương nặng hay nhẹ mà các cơn sốt sẽ nhiều hay ít. Nếu như vết thương nặng, thường làm bệnh nhân có dấu hiệu sốt cao toàn thân, sốt về chiều và mệt mỏi.

Khi vết thương bị mưng mủ, việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho vết thương giúp giảm tình trạng chỗ bị thương mưng mủ nhiều hơn.

Đặc biệt đối với các vết thương rộng khi bị mưng mủ nên tới bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám, chữa trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vết thương bị mưng mủ phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top