Vết trắng trong vòm họng, không đau, không nổi hạch, chỉ thấy vướng

Vết trắng trong vòm họng, không đau, không nổi hạch, chỉ thấy vướng nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vết trắng trong vòm họng, không đau, không nổi hạch, chỉ thấy vướng có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ ạ, sáng ngủ dậy cháu thấy có vết trắng ở trong vòm họng, không đau, không nổi hạch, chỉ thấy vướng thôi ạ. Xin hỏi bác sĩ cháu bị làm sao? Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
 

Vết trắng trong vòm họng, không đau, không nổi hạch, chỉ thấy vướng

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn, 

Vết trắng trên bề mặt amidan nghi ngờ là viêm amidan hốc mủ, bạn nên khám bác sĩ Tai Mũi Họng để đánh giá trực tiếp và xem xét kê toa kháng sinh thích hợp bạn nhé!

Amidan là một bộ phận của cơ thể, nằm ở vị trí cầu nối giữa đường thở và đường tiêu hóa, có chức năng như một hệ miễn dịch, ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn bằng cách sinh ra các kháng thể. Bên cạnh đó amidan cũng có tác dụng loại bỏ độc tố.

Tuy nhiên với cấu trúc được phân chia thành nhiều hốc, ngăn, vi khuẩn cũng dễ dàng xâm nhập, lâu ngày tạo nên các khối mủ bã đậu và vón cục. Đồng thời với sự cọ xát của thức ăn khi đi qua thành họng, các kén mủ trong hốc amidan bị bật ra. Mủ có hình dạng như hạt tấm, có màu trắng xanh và mùi hôi.

Đối với amidan hốc mủ, người bệnh thường được chỉ định điều trị bằng cách cắt amidan. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng trong một số trường hợp người bệnh bị viêm amidan từ 3-5 lần một năm, viêm amidan làm hơi thở hôi do vi khuẩn yếm khí gây ra; có các biến chứng nguy hiểm như viêm tấy, áp xe quanh amidan, viêm xoang, viêm phế quản, thấp tim…

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vết trắng trong vòm họng, không đau, không nổi hạch, chỉ thấy vướng chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top