Viêm bờ lưỡi có dẫn đến ung thư không?

Viêm bờ lưỡi có dẫn đến ung thư không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Viêm bờ lưỡi có dẫn đến ung thư không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em bị cắn vào lưỡi đến nay đã 3 tuần nhưng chưa khỏi ạ. Nhìn bề ngoài bờ lưỡi thì không thấy loét hay u sần gì hết, mà có đốm trắng từ lưỡi đi xuống, lấy tay khự thì không đau mà dùng lưỡi ém vào răng thì nó thốn lên. Em đã uống thuốc và đi khám nhiều nơi về chuyên khoa Tai Mũi Họng thì được chẩn đoán bị viêm bờ lưỡi, chứ không thấy xét nghiệm hay làm gì thêm. Cho em hỏi có phải em bị ung thư lưỡi không ạ?
 

Viêm bờ lưỡi có dẫn đến ung thư không?

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Ung thư lưỡi, phổ biến là ung thư tế bào vẩy, thường xuất hiện dưới hình thức là một bạch sản trước đó, hoặc biểu hiện dạng một vết loét lâu lành, màu trắng hay đỏ ở bờ bên của lưỡi, không đau; bệnh được chẩn đoán qua giải phẫu bệnh, tức là bác sĩ phải cắt một phần mô lưỡi làm xét nghiệm. Đây là xét nghiệm khá xâm lấn, gây đau đớn cho bệnh nhân, trong khi sang thương lưỡi của em chỉ có dạng viêm, chưa gợi ý gì tới ung thư nên chưa có chỉ định. 

Em nên khám thêm chuyên khoa Răng Hàm Mặt để đánh giá thêm sức khoẻ răng miệng, giúp tìm nguyên nhân gây viêm lưỡi dai dẳng em nhé!
 

Viêm lưỡi là một vấn đề do lưỡi bị sưng và viêm. Điều này thường làm cho bề mặt lưỡi trông trơn nhẵn.

Có nhiều loại viêm lưỡi khác nhau bao gồm:

- Viêm lưỡi cấp tính là tình trạng viêm lưỡi xuất hiện đột ngột và thường có các triệu chứng nghiêm trọng. Đây là loại viêm lưỡi thường phát triển với một phản ứng dị ứng.

- Viêm lưỡi mãn tính là tình trạng viêm lưỡi liên tục tái phát. Loại viêm lưỡi này có thể bắt đầu với triệu chứng của một tình trạng sức khỏe khác.

- Viêm lưỡi teo, còn được gọi là viêm lưỡi Hunter, xảy ra khi nhiều nhú lưỡi bị mất. Điều này dẫn đến những thay đổi về màu sắc và kết cấu của lưỡi. Đây là loại viêm lưỡi thường làm cho lưỡi bóng.

Các cách chữa viêm lưỡi thường bao gồm kết hợp các thuốc và biện pháp tại nhà.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Viêm bờ lưỡi có dẫn đến ung thư không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top