Viêm xoang kèm đau họng, đau tai có nguy hiểm?

Viêm xoang kèm đau họng, đau tai có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Viêm xoang kèm đau họng, đau tai có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, em 20 tuổi, bị viêm xoang khá lâu. Gần đây em thấy họng xuất hiện mụn trắng, vết vàng. Do bị viêm xoang nên em thường xuyên bị dịch xoang chảy xuống họng. Em hơi đau họng một chút, và thi thoảng thấy đau tai. Bác sĩ cho em hỏi em bị bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ.
 

Chào bạn,

Viêm mũi xoang mạn tính có thể gây ra viêm họng mạn tái đi tái lại nhiều lần, gây viêm họng hạt, biểu hiện bằng các hạt phì đại thành sau họng, viêm amidan, bã đậu amidan (hạt trắng, vàng), đau họng tái phát, nuốt vướng, ngứa họng, ho kéo dài… 

Các đợt viêm nhiễm bùng phát có thể lan rộng lên vòi tai, tai giữa gây viêm tai giữa ù tai, đau tai, nghe kém… Do đó bạn nên khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để giải quyết dứt điểm bệnh. 

Ngoài các đợt bệnh nên chú ý chăm sóc sức khoẻ, tập thể dục nâng cao sức đề kháng, vệ sinh rửa mũi, tránh khói bụi, thuốc lá để bệnh ít tái phát bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Viêm xoang kèm đau họng, đau tai có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top